công an Đồng Tháp

null Không đốt pháo trái phép để đón Tết an lành

Chi tiết bài viết Thông tin cần biết

Không đốt pháo trái phép để đón Tết an lành

Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề là lúc các đối tượng sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn để tàng trữ, vận chuyển, sử dụng pháo nổ trái phép.

Gần đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều lời mời chào mua bán pháo với những lời cam kết uy tín, giao hàng nhanh chóng,… nên nhiều người có “đam mê pháo” sẽ nhanh chóng đặt mua và đốt trước, trong và sau Tết. Tuy nhiên, việc sử dụng, tàng trữ pháo nổ là hành vi vi phạm pháp luật nên người dân cần nắm rõ các quy định về việc đốt pháo, phân biệt pháo hoa với pháo nổ để tránh vi phạm pháp luật.

Nguồn: Internet

Hậu quả của việc đốt pháo trái phép

Bên cạnh niềm vui, sự hân hoan, phấn khởi đến từ những “tiếng pháo” trong những ngày Tết, đã có rất nhiều trường hợp gia đình, người thân mất đi “tiếng cười” từ việc đốt pháo; pháo nổ tét tay, thậm chí phải cắt bỏ cả bàn tay; pháo nổ làm điếc tai, mù mắt, cháy nhà… gây nguy hiểm cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh.

Mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

Mặc dù pháp luật đã có quy định rõ về việc đốt pháo và chế tài xử lý nghiêm đối với hành vi trên, tuy nhiên, xuất phát từ thói quen, từ tâm lý chủ quan, tự tin sẽ không gây ra hậu quả, từ nhận thức pháp luật còn hạn chế… nhiều người vẫn lén lút đốt pháo trái phép để “mua vui”. Để bảo đảm tình hình ANTT trên địa bàn Tỉnh, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công an tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức ra quân mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, triển khai các biện pháp công tác kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi chế tạo, sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt pháo trái phép.

Khuyến cáo người dân

Người dân cần nêu cao ý thức, chấp hành nghiêm quy định pháp luật về quản lý, sử dụng pháo, không đốt pháo trái phép dưới mọi hình thức. Khi phát hiện hoạt động quảng cáo, mua bán pháo trái phép trên không gian mạng, người dân cần kịp thời báo ngay với Công an địa phương nơi gần nhất hoặc qua Phòng An ninh mạng Công an Đồng Tháp số hotline: 0978.620.105 hoặc trang Zalo Official Account, Fanpage Facebook “Phòng An ninh mạng Công an Đồng Tháp” để được hướng dẫn, xử lý.

Phòng An ninh mạng Công an Đồng Tháp

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn