công an Đồng Tháp

null Cảnh giác thủ đoạn giả mạo Website của Bộ Y tế để lừa đảo

Chi tiết bài viết Thông tin cần biết

Cảnh giác thủ đoạn giả mạo Website của Bộ Y tế để lừa đảo

Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát hiện Website có đường link: https://www.miniboon.vn giả mạo Website của Bộ Y tế (đường link: https://moh.gov.vn) có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cụ thể:

Khi đăng nhập vào Website giả mạo này thì xuất hiện một Website giống với Website của Bộ Y tế, đồng thời xuất hiện một pop-up “Thông báo về việc xác thực thông tin xin trợ cấp tin chủng vắc xin COVID-19”, phía dưới có mục “Làm thủ tục ngay”, khi bấm vào mục này sẽ dẫn đến trang honapply.vn và yêu cầu điền đầy đủ các thông tin như: Họ tên CMND, số CMND, số điện thoại, ngân hàng (tên đăng nhập Internetbanking/Mobile banking, Mật khẩu đăng nhập Internetbanking/Mobile banking) để được nhận trợ cấp.

Ảnh Website giả mạo

Được biết Bộ Tài chính không có triển khai đợt đăng ký trợ cấp dịch bệnh, đặt hẹn tiêm chủng vắc xin Covid-19 đầu tiên cho người từ 18-60 tuổi từ ngày 1/7-30/7 với số tiền trợ cấp hàng tháng là 7.000.000đ/người. Đây là hành vi lừa đảo, các đối tượng tạo ra Website giống Website của Bộ Y tế để tạo lòng tin với người dân, nhằm chiếm đoạt tài sản.

Do đó, mọi người dân nên hết sức cảnh giác với thủ đoạn nêu trên, tuyệt đối không được đăng ký theo hướng dẫn của Website giả mạo này.

Trường hợp đã đăng ký thì liên hệ ngay với Ngân hàng để yêu cầu khóa tài khoản, thay đổi thông tin đã sử dụng đăng ký trên Website giả mạo, tránh trường hợp các đối tượng sử dụng các thông tin vừa đăng ký để chiếm đoạt tài khoản ngân hàng và chuyển tiền vào tài khoản của các đối tượng để chiếm đoạt. Đồng thời, báo ngay cho lực lượng Công an nơi gần nhất để được hướng dẫn xử lý.

Lê Điền - ANMPCTPCNC

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn