công an Đồng Tháp

null Cảnh giác hoạt động của ứng dụng Auto Ads

Chi tiết bài viết Thông tin cần biết

Cảnh giác hoạt động của ứng dụng Auto Ads

Thời gian qua, trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo xuất hiện một số hội, nhóm quảng cáo, lôi kéo người tham gia đầu tư vào hệ thống Auto Ads. Theo thông tin giới thiệu, Auto Ads được quảng cáo là một Robot thông minh, có khả năng giúp bất kỳ người nào cũng có thể biến môi trường Internet trở thành môi trường “công nghệ kinh tế mạng” để kiếm tiền.

Giao diện đăng nhập của ứng dụng Auto Ads

Muốn tham gia, người chơi phải đăng ký tài khoản trên trang web https://auto0ws3ei-www.shoutload.com bằng số điện thoại di động. Người chơi nạp tiền theo 09 mức từ 180.000 đồng đến 99.000.000 đồng vào tài khoản ngân hàng được chỉ định sẵn trên website, nội dung chuyển khoản là “tên đăng nhập”. Sau khi xác định người chơi chuyển khoản thành công, hệ thống sẽ ghi nhận số tiền của tài khoản trên ứng dụng Auto Ads và người chơi bắt đầu mua các gói đầu tư có giá từ 180.000 đồng đến 540.000.000 đồng để được hưởng lãi suất tương ứng từ 20 - 55%/một ngày. Ngoài lợi nhuận trên, nhà đầu tư còn được hưởng hoa hồng giới thiệu theo mô hình đa cấp như: Giới thiệu trực tiếp F1 được 16%, giới thiệu gián tiếp F2 được 8%, F3 được 4% số tiền nhà đầu tư tương ứng nạp tiền thành công.

Ứng dụng Auto Ads hoạt động huy động vốn, mô hình trả thưởng, cách thức phát triển mạng lưới người tham gia có dấu hiệu của tội phạm “Vi phạm về kinh doanh theo phương thức đa cấp” và tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” quy định tại Điều 217a và Điều 290, Bộ Luật Hình sự.

Thời gian tới, lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19, nhiều người dân không có việc làm và xu hướng lên mạng xã hội nhiều hơn nên tạo điều kiện, thời cơ thuận lợi cho những đối tượng xấu lợi dụng không gian mạng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới nhiều hình thức khác nhau, trong đó có hình thức đầu tư vào các ứng dụng kiếm tiền trên mạng.

    Do đó, khuyến cáo đến người dân cần thận trọng trong việc tham gia đầu tư vào các ứng dụng kiếm tiền trên không gian mạng không rõ nguồn gốc, không được cấp phép, thiếu cơ sở pháp lý hoạt động tại Việt Nam nói chung và Auto Ads nói riêng, tránh trường hợp “tiền mất tật mang”. Đồng thời, chia sẻ rộng rãi thông tin này để bạn bè, người thân biết cảnh giác, phòng ngừa và tích cực tố giác, đấu tranh với các hành vi tuyên truyền, kêu gọi đầu tư các ứng dụng kiếm tiền trên mạng không rõ nguồn gốc, tránh gây hậu quả thiệt hại đáng tiếc cho bản thân và gia đình.

Phòng ANM & PCTPSDCNC

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn