công an Đồng Tháp

null Phòng ngừa tội phạm lợi dụng chủ nhà được đưa đi cách ly để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Chi tiết bài viết Thông tin cần biết

Phòng ngừa tội phạm lợi dụng chủ nhà được đưa đi cách ly để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Hiện nay, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp. Việc cách ly y tế tập trung là biện pháp nhằm để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 ra cộng đồng và là một trong những biện pháp quan trọng nhất trong công tác phòng ngừa và điều trị bệnh Covid-19. Tuy nhiên, hiện nay một số địa phương trên địa bàn Tỉnh, xuất hiện một số đối tượng đã lợi dụng các gia đình được đưa đi cách ly tập trung hoặc đang điều trị bệnh Covid-19, không có người quản lý hoặc trông coi tài sản, đã thực hiện hành vi đột nhập trộm cắp tài sản.

          Trước tình hình đó, xin khuyến cáo đến người dân cần chú ý những nội dung sau:

          1. Trước khi ra khỏi nhà không nên để nhiều tài sản có giá trị trong nhà, cần phải cất giữ tài sản hoặc nhờ người thân giữ hộ; phải kiểm tra, gia cố cổng, cửa đảm bảo chắc chắn, an toàn.

          2. Nhờ người thân trông coi nhà hoặc hàng xóm thường xuyên qua lại kiểm tra cổng, cửa. Giữ liên lạc với những người xung quanh để khi cần thiết gọi ngay cho chủ nhà hoặc báo cho lực lượng Công an.

          3. Nếu gia đình có lắp đặt hệ thống camera an ninh thì phải thường xuyên vào hệ thống kiểm tra để quản lý hoặc chủ động phát hiện kịp thời các đối tượng phạm tội.

          4. Quần chúng nhân dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ tài sản, tích cực tham gia phòng ngừa tố giác các đối tượng trộm cắp tài sản. Khi phát hiện các đối tượng có biểu hiện thường xuyên lui tới, nắm tình hình hoặc tiếp cận nhà, tài sản của người khác... Kịp thời thông báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất để kịp thời hướng dẫn giải quyết, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra”./.

Khôi Nguyên – CAH. Lấp Vò

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn