công an Đồng Tháp

null Công an tỉnh Đồng Tháp hướng dẫn người dân khai báo y tế di chuyển nội địa tại app VNEID khi qua các Chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp

Chi tiết bài viết Công tác phòng, chống CoVID-19

Công an tỉnh Đồng Tháp hướng dẫn người dân khai báo y tế di chuyển nội địa tại app VNEID khi qua các Chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp

Ngày 11/8/2021, Bộ Công an đã chính thức triển khai trên địa bàn toàn quốc phần mềm quản lý người dân ra vào vùng dịch trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Để kiểm soát di biến động của người dân khi ra vào địa bàn tỉnh Đồng Tháp, phục vụ công tác truy vết dịch Covid - 19, thực hiện chủ trương của Bộ Công an, Công an tỉnh Đồng Tháp đã triển khai thực hiện khai báo y tế để quản lý di biến động người dân ra vào vùng dịch khi đi qua các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp và đến nay đã ghi nhận trên 30.000 lượt công dân qua các chốt do Công an các đơn vị, địa phương kiểm soát.

Nhằm rút ngắn hơn thời gian khai báo y tế trong quá trình tham gia giao thông của công dân khi qua các chốt kiểm dịch ngoài việc truy cập vào trang http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn , ngày 08/9/2021, Bộ Công an đã xây dựng ứng dụng khai báo y tế điện tử VNEID, ứng dụng VNEID được sử dụng hoàn toàn miễn phí trên hai hệ điều hành của điện thoại thông minh là Android (tải từ CH play) và iOS (tải từ app store). Để khai báo di chuyển nội địa bằng ứng dụng VNEID, công dân thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Công dân tìm kiếm ứng dụng với từ khóa “VNEID” , có biểu tượng

Description: C:\Users\Admin\Pictures\a hiep.jpg

trên App store, CH Play để tải ứng dụng “VNEID” về điện thoại.

- Bước 2: Mở ứng dụng “VNEID” sau khi đã cài đặt. Công dân chọn “Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký” .

Description: C:\Users\Admin\Pictures\3.jpg

Sau đó tiếp tục nhập “Số điện thoại, Số Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân”.

Description: C:\Users\Admin\Pictures\2.jpg

Hệ thống sẽ trả về mã OTP thông qua số điện thoại đã đăng ký, công dân tiến hành điền mã OTP vào để đăng ký tài khoản.

Description: Zalo

Khi có tài khoản, hệ thống “VNEID” sẽ gửi về mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng “VNEID” thông qua số điện thoại đã đăng ký.

- Bước 3: Công dân sẽ đăng nhập vào ứng dụng “VNEID” thông qua số CCCD/CMND với mật khẩu đã được hệ thống cấp.

Description: C:\Users\Admin\Pictures\3.jpg

Công dân tiếp tục chọn mục “Khai báo di chuyển nội địa” để điền đúng, đầy đủ thông tin nơi đi, nơi đến theo lịch trình di chuyển của công dân.

Description: C:\Users\Admin\Pictures\4.jpg

Tiến hành khai báo thông tin theo mẫu:

Description: C:\Users\Admin\Pictures\5.jpg

Khi hoàn tất việc “Khai báo di chuyển nội địa” hệ thống sẽ trả về mã QRcode . Công dân lưu mã QRcode và dùng mã QRcode đã lưu để xuất trình khi qua các chốt kiểm dịch.

Description: C:\Users\Admin\Pictures\6.jpg

Để góp phần phục vụ công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh Đồng Tháp kính đề nghị công dân phải chuẩn bị trước cho mình mã QRcode khai báo lịch trình di chuyển trước khi đi qua các chốt kiểm dịch nhằm tránh chờ đợi tại các chốt kiểm soát, gây ùn tác, dễ phát sinh dịch bệnh và mất thời gian công dân.

Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn