công an Đồng Tháp

null Mất tiền vì tham lãi suất cao, lợi nhuận khủng

Chi tiết bài viết Thông tin cần biết

Mất tiền vì tham lãi suất cao, lợi nhuận khủng

Thời gian qua, các phương tiện thông tin đại chúng đã nhiều lần đưa tin cảnh báo về thủ đoạn lợi dụng kêu gọi đầu tư tiền ảo, tham gia đầu tư tài chính các sàn giao dịch nhị phân dưới mô hình đa cấp để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, với luận điệu tuyên truyền đánh trúng vào “lòng tham”, hứa hẹn sẽ nhận được “lãi suất cao” và trong khoảng thời gian ngắn sẽ nhanh chóng đổi đời, có “nhà lầu, “xe hơi”,… mà không cần phải lao động vất vả nên nhiều người đã đầu tư với số tiền rất lớn và kết quả là lợi nhuận chưa thấy nhận được bao nhiêu thì đã mất trắng số tiền đã đầu tư.

Nguồn: Internet

Anh N.V.L (huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) tham gia đầu tư trên sàn FX Trading Markets thông qua lời giới thiệu của một người bạn với cam kết có tiền lãi hàng ngày và không bị mất vốn. Ban đầu, anh chỉ đầu tư một số tiền nhỏ và nhận lãi hàng ngày theo đúng cam kết. Do thấy việc đầu tư kiếm tiền quá dễ dàng nên anh đã đưa thêm tiền cho người bạn nhưng không có giấy tờ mà chỉ thỏa thuận bằng miệng. Sau một thời gian tăng vốn đầu tư thì tài  khoản của anh trên sàn thông báo bị lỗi và không truy cập được. Hiện tại, sàn đã sập và bản thân anh mất toàn bộ số tiền đã đầu tư.

Tương tự anh L, chị N.T.N.L (thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) cũng tham gia đầu tư chung sàn FX Trading Markets nhưng chị được một người bạn trên Facebook. Ban đầu, chị không tin tưởng nhưng trước những lời mời chào hấp dẫn và nhiều hình ảnh về việc thanh khoản, nhận tiền lãi mỗi ngày nên chị đã quyết định đầu tư. Tuy nhiên, sau đó khoảng 01 tuần thì chị thấy tài khoản mình bị lỗi, khi liên hệ người giới thiệu thì nói là sàn đang bảo trì; đến nay, sàn đã sập và chị đã mất toàn bộ số tiền đầu tư.

Tại Việt Nam, pháp luật hiện hành không cấm các hoạt động đầu tư vào thị trường ngoại hối, nhưng cũng không cho phép bất kỳ đơn vị, tổ chức nào được mở sàn môi giới giao dịch. Các sàn giao dịch được mở tại thị trường Việt Nam là trái pháp luật, khi có rủi ro xảy ra, quyền lợi của các nhà đầu tư không được đảm bảo pháp lý. Hiện tại, mô hình hoạt động, phát triển mạng lưới và cam kết lợi nhuận, trả thưởng của các sàn giao dịch nhị phân có dấu hiệu của mô hình đa cấp.

Khuyến cáo người dân

Người dân cần hết sức thận trọng, nhất là những kinh doanh mời chào lãi suất, lợi nhuận cao, có dấu hiệu không minh bạch, không đúng đắn; trước khi đầu tư có thể tham khảo, tư vấn bởi các cơ quan chức năng, ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng, tránh trường hợp “tiền mất tật mang”. Khi phát hiện hoạt động kêu gọi đầu tư các sàn giao dịch nhị phân trên không gian mạng hay là nạn nhân trong các vụ lừa đảo liên quan vấn đề này, cần kịp thời báo ngay với Công an địa phương nơi gần nhất hoặc qua Phòng An ninh mạng Công an Đồng Tháp số hotline: 0978.620.105, trang Zalo Official Account, Fanpage Facebook “Phòng An ninh mạng Công an Đồng Tháp” để được hướng dẫn, xử lý.

Phòng An ninh mạng Công an Đồng Tháp

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn