công an Đồng Tháp

null Một phụ nữ mất gần một tỷ đồng khi làm nhiệm vụ qua ứng dụng không rõ nguồn gốc

Chi tiết bài viết Thông tin cần biết

Một phụ nữ mất gần một tỷ đồng khi làm nhiệm vụ qua ứng dụng không rõ nguồn gốc

Thời gian qua, các cơ quan chức năng, cơ quan truyền thông thường xuyên thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, nhiều người vẫn sụp bẫy lừa đảo của bọn tội phạm khi làm nhiệm vụ qua ứng dụng không rõ nguồn gốc.

Chị T (ngụ TP. Cao Lãnh) thấy bài đăng trên Facebook với nội dung giới thiệu công việc và thông qua một người là nhân viên công ty SIMON hướng dẫn tải app tên Simon để đăng ký tài khoản và làm nhiệm vụ. Sau khi hoàn thành và được rút lãi ở nhiệm vụ đầu tiên, chị T đã tiếp tục nạp thêm tiền vào ứng dụng để làm nhiệm vụ. Sau đó, công ty mời chị cùng thực hiện nhiệm vụ với 03 người khác, trong quá trình làm nhiệm vụ, chị và đồng đội đặt cược lỗi nên công ty đã yêu cầu nạp thêm tiền tiếp nếu không nguyên đội sẽ mất hết tiền và muốn rút tiền nhưng công ty nói phải nâng cấp lên tài khoản VIP nên nhưng sau khi hoàn thành thì các đối tượng tiếp tục đưa ra nhiều lí do khác và buộc phải nạp thêm tiền. Nghi ngờ mình đã bị lừa nên đương sự quyết định dừng lại nhưng trước đó chị đã chuyển tiền cho chúng gần 01 tỷ đồng.

Ảnh: Bị hại cung cấp

Phòng An ninh mạng Công an tỉnh Đồng Tháp khuyến cáo người dân tuyệt đối không nghe theo những lời mời, quảng cáo làm nhiệm vụ trên các App không rõ nguồn gốc, với lãi suất cao, đó là chiêu trò, thủ đoạn của các đối tượng dựng lên để lừa đảo chiếm đoạt tài sản; người dân cần trao đổi, tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè để được tư vấn, tránh tình trạng bị lừa đảo.

Khi phát hiện dấu hiệu nghi vấn hoặc là nạn nhân bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, người dân cần kịp thời báo ngay với Công an địa phương nơi gần nhất hoặc qua Phòng An ninh mạng Công an Đồng Tháp số hotline: 0978.620.105 hoặc trang Zalo Official Account, Fanpage Facebook “Phòng An ninh mạng Công an Đồng Tháp” để được hướng dẫn, xử lý.

 Phòng An ninh mạng Công an Đồng Tháp.

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn