công an Đồng Tháp

null Phương thức, thủ đoạn của tệ nạn cờ bạc mùa nước nổi

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Phương thức, thủ đoạn của tệ nạn cờ bạc mùa nước nổi

Mùa nước, các đối tượng đánh bạc không tổ chức ở các nơi vắng vẻ, địa hình phức tạp, lực lượng chức năng khó tiếp cận, có người cảnh giới, canh đường từ xa khi phát hiện lực lượng chức năng, mà chuyển về nơi cư trú để hoạt động. Để tránh sự phát hiện và kịp thời giám sát lực lượng Công an, các đối tượng đã gắn camera xung quanh nhà.

Cụ thể vào lúc 12 giờ 30 phút ngày 17/9/2022, qua tin báo của người dân, Công an huyện Tháp Mười đã triệt xóa 01 tụ điểm đánh bạc ăn thua bằng tiền tại căn nhà thuộc ấp Mỹ Thọ A, xã Mỹ An, có 08 đối tượng tham gia. Tang vật thu giữ tại hiện trường: Tiền tại chiếu bạc trên 42 triệu đồng, nhiều bộ bài tây, 06 xe mô tô, tiền trên người các đối tượng và xung quanh hiện trường gần 400 triệu đồng, 01 đầu thu, 01 ti vi, 02 camera và 01 số tang vật khác có liên quan.

Thiếu tá Phạm Nguyễn Minh Đức- Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Tháp Mười cho biết phương thức thủ đoạn của các đối tượng như sau:

 “Thời gian gần đây trên địa bàn huyện Tháp Mười nổi lên tình trạng các đối tượng tổ chức đánh bạc trong nhà. Về thủ đoạn đối tượng khóa cửa, chơi trong phòng, xung quanh nhà có lắp đặt camera để giám sát lực lượng Công an. Đồng thời giám sát các con bạc đến để mở cửa cho các con bạc vào chơi đánh bạc. Gắn camera cửa trước, gắn bên hông và cửa sau. Cửa trước mục đích các con bạc đến các đối tượng quan sát vào màn hình camera, nếu đối tượng thấy người quen sẽ ra mở cửa cho các con bạc vào chơi, còn nếu người lạ, hoặc nghi vấn đối tượng sẽ thu xếp hiện trường để đối phó với lực lượng Công an”.

Hay vào lúc 22 giờ 30 phút, ngày 30/9/2022 Công an thành phố Hồng Ngự phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự tiến hành bắt quả tang điểm lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khóm An Lộc, phường An Bình A, bắt giữ 21 đối tượng. Thu giữ tại chiếu bạc số tiền trên 65 triệu đồng và nhiều tang vật khác có liên quan. Kiểm tra trên người các đối tượng số tiền 267.214.000đ và 20 điện thoại đi động các loại, 29 xe mô tô.

Một tụ điểm cờ bạc Công an TP.Hồng Ngự triệt xóa 

Dự báo tình hình tệ nạn cờ bạc sẽ hoạt động phức tạp trở lại. Bên cạnh việc tiếp tục tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân về hậu quả, hệ lụy của tệ nạn cờ bạc.  Công an thành phố Hồng Ngự và huyện Tháp Mười sẽ rà soát, lập danh sách các đối tượng, tụ điểm đang hoạt động để có kế hoạch đấu tranh, triệt xóa, không để hình thành các tụ điểm đánh bạc hoạt động phức tạp, gây bức xúc trong dư luận và ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Thiếu tá Nguyễn Quốc Trung- Đội trưởng Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an TP. Hồng Ngự thông tin:

“Để đấu tranh có hiệu quả với tệ nạn xã hội từ đây đến cuối năm, sẽ tuần tra kiểm soát liên tục trên địa bàn không để đối tượng có điều kiện hoạt động. Phối hợp các lực lượng chức năng tiến hành triệt xóa các tụ điểm tệ nạn xã hội không để hình thành các điểm nóng phức tạp trên địa bàn. Hướng tới sẽ làm việc với người chủ đất nơi mà đối tượng tổ chức đánh bạc cho cam kết không tổ chức, tiếp tay cho các đối tượng tổ chức đánh bạc”

Được biết, số đối tượng tham gia đánh bạc có số là người địa phương, có số là ngoài địa bàn cho nên khó khăn cho công tác đấu tranh xử lý. Ngoài việc quản lý, Công an Thành phố Hồng Ngự và huyện Tháp Mười sẽ thông báo cho Công an các địa bàn giáp ranh danh sách các đối tượng có tiền án, tiền sự về cờ bạc trên địa bàn cho Công an địa bàn giáp ranh nắm. Kịp thời trao đổi thông tin về đối tượng, tội phạm cờ bạc, phối hợp tuần tra kiểm soát, triệt xóa.

Theo dự báo từ đây đến cuối năm, các đối tượng cờ bạc sẽ tiếp tục hoạt động với nhiều phương thức, thủ đoạn.  Thiếu tá Phạm Nguyễn Minh Đức- Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Tháp Mười cho biết thêm: “Trong thời gian tới đội sẽ phối hợp với Công an các xã, thị trấn phát động nhân dân tố giác các tụ điểm hoạt động phạm tội, các đối tượng tệ nạn xã hội. Tiến hành rà soát các tụ điểm họat động tệ nạn, có kế hoạch đấu tranh không để phát sinh kéo dài trên địa bàn. Kết hợp Công an xã vận động các đối tượng xâu các tụ điểm mới phát sinh nhỏ lẻ, để các đối tượng này nhận thức được việc làm đó là sai trái vi phạm pháp luật để từ bỏ, nếu qua vận động không chấp hành, lập kế hoạch triệt xóa.”        

Vì nguồn thu bất chính khá cao, nên các đối tượng tổ chức đánh bạc sẽ tìm mọi cách để đối phó với lực lượng Công an, công tác đấu tranh với loại tệ nạn, tội phạm sẽ gặp khó khăn trong thời gian tới. Rất mong người dân khi phát hiện cờ bạc kịp thời tố giác đến cơ quan Công an gần nhất, bởi cờ bạc là nguồn cơ phát sinh các loại tội phạm. Có như thế mới ngăn chặn và từng bước đẩy lùi vấn nạn này, tạo sự an tâm cho người dân lao động, sản xuất, đảm bảo ANTT trên địa bàn./. 

                                                                                                                                                                                             NGỌC HÂN 

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn