công an Đồng Tháp

null Tạm dừng tiếp nhận hồ sơ cấp hộ chiếu thông hành

Chi tiết bài viết Thông tin cần biết

Tạm dừng tiếp nhận hồ sơ cấp hộ chiếu thông hành

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, từ ngày 01/6/2022 đến ngày 01/7/2022 chỉ cấp phát hộ chiếu phổ thông mẫu cũ cho công dân trong trường hợp cần thiết, cấp bách như có giấy tờ đi chữa bệnh hoặc có quyết định đi công tác hoặc có vé máy bay… Trường hợp chưa cần thiết, đề nghị người dân đến cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh nộp hồ sơ cấp hộ chiếu kể từ ngày 01/7/2022 để được nhận và sử dụng hộ chiếu phổ thông theo mẫu mới.

Nhằm triển khai Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; ngày 29/6/2021, Bộ Công an đã ban hành Thông tư số 73/2021/TT-BCA quy định về mẫu hộ chiếu, giấy thông hành và các biểu mẫu liên quan; ngày 01/7/2022, Bộ Công an sẽ bắt đầu triển khai cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới cho công dân. So với mẫu hiện hành, mẫu hộ chiếu phổ thông mới có nhiều cải tiến. Mẫu hộ chiếu mới được thiết kế công phu, trên mỗi trang là hình ảnh tiêu biểu phong cảnh, hình tượng về chủ quyền quốc gia, di sản văn hóa nổi tiếng của đất nước như: Vịnh Hạ Long, Kinh đô Huế, Đền Hùng, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Bến cảng Nhà rồng, Cột cờ Lũng Cú, cổng Tò Vò - Đảo Lý Sơn…, góp phần khẳng định và quảng bá những hình ảnh Việt Nam ra thế giới, thể hiện được truyền thống, lịch sử, địa lý, văn hóa Việt Nam. Hơn nữa, mẫu hộ chiếu phổ thông mới đảm bảo các kỹ thuật bảo an, khó làm giả.

Đối với những hồ sơ được tiếp nhận trước ngày 31/5/2022 thì người dân sẽ đến nhận kết quả vào ngày 01/7/2022 để nhận hộ chiếu theo mẫu mới; trường hợp có nhu cầu cấp bách, cần có hộ chiếu để làm thủ tục xuất nhập cảnh ngay (có vé máy bay, giấy tờ chứng minh…) thì thông báo Phòng Quản lý xuất nhập cảnh biết để báo cáo Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp hộ chiếu cho công dân theo đúng thời gian đã hẹn.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh trân trọng thông báo đến cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh thực hiện theo quy định./.

                                                                                                                                                             Nguồn QLXNC

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn