công an Đồng Tháp

null Phối hợp tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường

Chi tiết bài viết Hoạt động đoàn hội

Phối hợp tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường

Sáng ngày 26/12/2020, Đoàn Thanh niên Công an huyện Cao Lãnh phối hợp Đoàn trường THPT Thống Linh tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường” năm học 2020 - 2021.

Thông qua hoạt động này, giúp các bạn học sinh nâng cao nhận thức về giá trị của tình bạn, xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè, tình yêu và gia đình. Ngoài ra, các bạn còn được trao đổi ý kiến, trau dồi kỹ năng tiếp cận, xử lý tình huống để xây dựng tình bạn đẹp và ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường. Tại diễn đàn, có 80 em học sinh của Trường tham dự. Đại diện Đoàn trường, Thạc sĩ Phạm Thị Trúc Giang - Phó Bí thư Đoàn trường đã chia sẻ và trao đổi với các bạn học sinh về tầm quan trọng và sự cần thiết phải xây dựng một tình bạn đẹp, mối quan hệ tình bạn đẹp, lối sống, văn hoá học đường.

Đại điện Đoàn Thanh niên Công an huyện Cao Lãnh đồng chí Thiếu úy Đường Trường Giang, ủy viên Ban chấp hành Đoàn đã thông tin, chia sẻ về thực trạng, nguyên nhân, hậu quả và giải pháp phòng, chống bạo lực học đường. Trong diễn đàn, các bạn học sinh đã mạnh dạn trao đối với diễn giả về các nội dung như: kỹ năng quản lý cảm xúc khi phát sinh mâu thuẫn; kỹ năng giải quyết mâu thuẫn theo hướng ôn hòa với thanh niên ngoài trường.

Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên, học sinh trong nhà trường nêu cao ý thức xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường; góp phần xây dựng xã hội, tạo môi trường học tập lành mạnh, học sinh thân thiện, giúp nhau cùng tiến bộ, nêu cao tinh thần đoàn kết cho học sinh và xây dựng thuần phong mỹ tục, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, xây dựng văn hóa nhà trường tham gia tích cực vào hoạt động đổi mới căn bản và toàn diện Giáo dục và Đào tạo.

Một số hình ảnh hoạt động tại buổi diễn đàn:

Nguồn tin, hình ảnh Đoàn trường THPT Thống Linh

Văn Toàn – CAH Cao Lãnh

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn