công an Đồng Tháp

null Sôi nổi các hoạt động trong Tháng thanh niên

Chi tiết bài viết Hoạt động đoàn hội

Sôi nổi các hoạt động trong Tháng thanh niên

Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của Tháng Thanh niên năm 2023, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Qua đó, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ Công an Đồng Tháp.

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Công an Đồng Tháp tiên phong chuyển đổi số phục vụ công tác Công an”, thanh niên Công an toàn tỉnh đã phát huy vai trò tiên phong trong ứng dụng công nghệ số vào thực tiễn công tác. Nổi bật là đã tổ chức các hoạt động hỗ trợ, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng ứng dụng VNeID và các dịch vụ công trực tuyến được hàng chục nghìn lượt, tổ chức thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân cho người dân, học sinh, người già, neo đơn, bệnh tật; lồng ghép hoạt động tuyên truyền về phòng, chống tội phạm, an toàn giao thông và PCCC... Thông qua hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của tài khoản định danh điện tử, thẻ Căn cước công dân đối với các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội. Từ đó, góp phần thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số và giữ gìn an ninh, trật tự ở địa phương.

Trong tháng, Đoàn Thanh niên Công an Tỉnh đã tổ chức 03 hành trình “Biên cương Tổ quốc tôi” tại khu vực biên giới thuộc xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng và xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự để tuổi trẻ hôm nay được nhìn, được nghe và được hiểu về cột mốc biên cương của nước ta cùng mối quan hệ, hợp tác hữu nghị lâu đời giữa Việt Nam và Campuchia.

Hành trình "Biên cương Tổ quốc tôi" tại xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự

Tại các buổi ra quân Tháng Thanh niên và Chương trình “Tháng 3 biên giới – Biên cương Tổ quốc tôi” năm 2023, Ngày cao điểm “Xây dựng Đồng Tháp Xanh” và “Ngày Chủ nhật Xanh”, Đoàn Thanh niên Công an Tỉnh đã trao tặng các phần quà cho cán bộ, chiến sĩ tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Dinh Bà; trao tặng 65 phần quà cho lực lượng Công an xã bán chuyên trách, lực lượng dân phòng, các gia đình và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Trao 05 suất học bổng cho con của lực lượng Công an xã bán chuyên trách; Trao 20 suất bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới, tổng trị giá khoảng 40 triệu đồng.v.v.. Bà Lê Thị Lan ngụ xã Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp nhận xét: “Mấy em đã phối hợp với nhau làm những công việc như thế này rất tốt cho địa phương của cô. Chẳng hạn các em phối hợp với nhau để làm vệ sinh môi trường, phát hoang cây xanh, rồi trồng cây xanh hai bên đường, rồi phát quà cho những học sinh nghèo, với lại trường hợp giờ cài đặt trong điện thoại  thì thời buổi bây giờ cô thấy rất tiện () rất mong muốn tất cả các em thanh niên phối hợp với Công an làm công tác này thường xuyên cũng như Bác Hồ nói đâu cần thanh niên có, ở đâu khó có thanh niên.

Đại úy Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên CAT (giữa) trao quà cho Công an viên bán chuyên trách có hoàn cảnh khó khăn

Với tinh thần thi đua sôi nổi, các chi đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và Đoàn Thanh niên Công an cấp huyện đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, hướng các hoạt động về cơ sở, vùng sâu, vùng xa. Qua đó nhằm giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Công an, không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, ngành giao phó.

Nổi bật là Chi đoàn Cảnh sát PCCC & cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh phối hợp xã Đoàn Phương Trà, Chi đoàn Ngân hàng NN &PTNT huyện Cao Lãnh và sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp ra quân thực hiện các hoạt động tình nguyện với các phần việc: Phát hoang và trồng hơn 500 cây xanh tại ấp 2, xã Phương Trà; thăm, tặng quà 04 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng sổ sức khỏe điện tử, ứng dụng VNeID  và các ứng dụng tiện ích khác. Đoàn Thanh niên Công an TP. Sa Đéc hăng hái thực hiện nhiều phần việc thiết thực, hiệu quả như: thực hiện 01 vườn ươm thanh niên với 80 cây kiểng các loại, trao tặng 10 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trồng 1.000 cây bần ở các khu vực bờ kè sông có phần đất bị xói mòn, hỗ trợ ngày công tháo dỡ, xây mới 01 căn nhà đại đoàn kết thuộc diện gia đình chính sách, tuyên truyền kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho giáo viên và học sinh…. Đại úy Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết: “Tháng thanh niên là dịp để tuổi trẻ Công an Đồng Tháp thể hiện tinh thần xung kích cách mạng cùng với các ngành, các cấp, chính quyền địa phương thực hiện các phần việc và công trình thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Phát huy tinh thần đó, tuổi trẻ Công an Đồng Tháp sẽ luôn giữ vững tinh thần xung kích cách mạng trên mặt trận đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn tại địa phương.

Thanh niên Công an TP. Sa Đéc phối hợp các lực lượng trên địa bàn trồng cây bần chống sạc lở  (Ảnh: Công an TP. Sa Đéc)

Với sức trẻ, sự nhiệt huyết và tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tuổi trẻ Công an Đồng Tháp không chỉ góp phần tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số ở địa phương mà còn xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, ra sức học tập và làm theo 06 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, giữ vững bình yên trên mảnh đất sen hồng.

Thanh Thảo

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn