công an Đồng Tháp

null Phụ nữ cơ sở xây dựng lực lượng giỏi việc nước, đảm việc nhà

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Phụ nữ cơ sở xây dựng lực lượng giỏi việc nước, đảm việc nhà

Tuy công việc và cuộc sống hàng ngày còn nhiều khó khăn, vất vả, nhưng từng cán bộ, hội viên hội phụ nữ cơ sở xây dựng lực lượng Công an tỉnh Đồng Tháp đã cố gắng vượt qua để làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, công tác hội, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội hướng về cộng đồng.

Hiện tại, hội Phụ nữ cơ sở xây dựng lực lượng có 23 cán bộ, hội viên đang công tác ở 04 đơn vị. Hai năm qua, được sự lãnh đạo của cấp ủy, Hội phụ nữ cấp trên, từng cán bộ, hội viên luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, thi đua đặc biệt do hội cấp trên phát động.

Đặc biệt là Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, công trình “Phụ nữ Xây dựng lực lượng san sẻ yêu thương – chung tay hỗ trợ chăm lo các cháu có cha,mẹ mất vì dịch Covid - 19”, Hội đã nhận hỗ trợ chăm sóc cho 02 cháu mồ côi mẹ do nhiễm Covid tại xã Hoà An, TP. Cao Lãnh, mức hỗ trợ 300.000đ/cháu/tháng. Trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023, Hội phối hợp Công đoàn cơ sở tổ chức trao 13 phần quà Tết cho hội viên là hợp đồng lao động có hoàn cảnh khó khăn và công đoàn viên. Tổng kinh phí thực hiện là 9,5 triệu đồng… Từ những hoạt động ý nghĩa, thiết thực trên Hội phụ nữ cơ sở xây dựng lực lượng Công an tỉnh tạo được hình ảnh đẹp về người nữ chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

Hội phụ nữ cơ sở xây dựng lực lượng hỗ trợ cho 02 cháu mô côi mẹ do Covid 19

Thiếu tá Ngô Thị Bích Sơn- Chủ tịch hội phụ nữ cơ sở xây dựng lực lượng Công an Đồng Tháp  nói về những kết quả đạt được như sau:“ Trước hết, có thể nói đó là sự chỉ đạo sâu sát của hội phụ nữ Công an tỉnh, sự quan tâm của cấp ủy, sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể hội viên là động lực thúc đẩy phong trào Hội . Trong 02 năm qua, hội đã đề ra 20 công trình, phần việc phụ nữ gắn với công tác chuyên môn và an sinh xã hội, tiêu biểu là công trình “Mẹ đỡ đầu”. Đây là công trình hết sức ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, bên cạnh đó hội còn tổ chức các phần việc như tặng quà, thẻ bảo hiểm cho hội viên, con CBCS  có hoàn cảnh đặc biệt, tặng quà cho các chị em hội viên phụ nữ nghèo ở địa phương .”

 Ngoài các hoạt động vì cộng đồng như: “Phụ nữ đất sen hồng chung tay phòng chống Covid 19”, chương trình: “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn cho khu cách ly. Vận động cán bộ chiến sĩ trong đơn vị trên 02 tấn nông sản trong mùa dịch. Hội còn hướng về chương trình: “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, các hoạt động ý nghĩa tại các xã biên giới như: vận động hội viên đóng góp tiền tặng quà: “Cây mùa xuân” cho các cháu con Công an xã biên giới bán chuyên trách và con hội viên là hợp đồng lao động ở các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh có hoàn cảnh khó khăn. Tính từ đầu nhiệm kỳ đến nay, hội đã hỗ trợ cho 18 lượt hội viên vay để khắc phục khó khăn, cải thiện cuộc sống. Như trường hợp của chị Lê Thị Kim Hợp- nhân viên hợp đồng, hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn, có 02 con đang tuổi ăn, tuổi học. Bên cạnh việc hỗ trợ thăm, tặng quà cho các con chị, Hội còn tạo điều kiện cho chị vay số tiền không lãi suất từ mô hình quỹ: “Tương thân tương ái” để trang trải trong gia đình. Chị chia sẻ: Gia đình cũng gặp khó khăn, cũng nhờ hội phụ nữ cho vay quỹ tương thân tương ái số tiền 10 triệu đồng, để trang trải, đầu năm con cái đi học, giúp gia đình qua hoàn cảnh khó khăn, làm thêm kinh tế bên ngoài, đời sống cải thiện hơn.”.

Hội phụ nữ cơ sở xây dựng triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023 và đập heo đất

 

Trong số 25 cán bộ, hội viên, có chị đảm đương nhiều nhiệm vụ quan trọng, là lực lượng nòng cốt tham mưu cho Cấp ủy, lãnh đạo ở nhiều bộ phận, lĩnh vực khác nhau trong đơn vị. Bận rộn, khó khăn là vậy, nhưng với ý thức trách nhiệm: “Hết lòng hết sức phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân”, không chỉ làm tốt công tác hội, an sinh xã hội, các chị còn làm tròn vai trò người mẹ, người vợ, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành tích chung của đơn vị.

Sắp tới sẽ còn nhiều khó khăn, vất vã, nhất là khi Bộ Công an đang có nhiều đề án, chương trình, kế hoạch triển khai, thực hiện trong thời gian tới. Để tiếp tục phát huy các thành tích đạt được, các chị phải cố gắng học tập, trao đổi kinh nghiệm với đồng chí, đồng đội nhiều hơn; tiếp thu, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chuyên môn và hoạt động hội. Tích cực tham gia các hoạt động phụng dưỡng người có công, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, hỗ trợ xây dựng nhà: “Tình đồng đội”. Triển khai thực hiện nhiều hoạt động hướng về cộng đồng xã hội, chung tay bảo vệ môi trường, thực hiện tốt phong trào xanh, sạch, đẹp trong trụ sở cơ quan, khu tập thể và hộ gia đình.

Thiếu tá Ngô Thị Bích Sơn- Chủ tịch hội phụ nữ cơ sở xây dựng lực lượng Công an Đồng Tháp cho biết:

“Hưởng ứng kỷ niệm 75 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu 06 điều dạy CAND, hướng đến kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Hội phụ nữ Bộ Công an, Hội sẽ phối hợp tổ chức hoạt động giao lưu, vận động mạnh thường quân tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn ở xã biên giới, dự kiến 100 phần quà, mỗi phần trị giá 400 nghìn đồng. Đây là một trong những hoạt động lớn, ý nghĩa hướng về trẻ em vùng biên của hội trong năm 2023.”

Những việc làm có ý nghĩa thiết thực, hướng về cộng đồng của hội phụ nữ cơ sở xây dựng lực lượng Công an tỉnh thời gian qua được cấp ủy, lãnh đạo và các ngành ghi nhận, đánh giá cao. Với những thành tích đạt được, trong 02 năm qua từ 2021 đến 2022, Hội được Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam tặng bằng khen, Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều giấy khen về thành tích xuất sắc trong hoạt động hội và phong trào phụ nữ Công an tỉnh./.                                                      

    NGỌC HÂN

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn