công an Đồng Tháp

null Tặng học bổng cho học sinh nghèo và “Tủ quần áo 0 đồng”

Chi tiết bài viết Hoạt động đoàn hội

Tặng học bổng cho học sinh nghèo và “Tủ quần áo 0 đồng”

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022)  và 12 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1910-20/10/2022), sáng ngày 13/10/2022, tại Hội trường UBND xã Bình Phú, huyện Tân Hồng, được sự hỗ trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tân Hồng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể ở địa phương, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đồng Tháp đã trao tặng 10 suất học bổng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh vượt khó học giỏi. Mỗi suất là 500.000 đồng được trích từ nguồn kinh phí của Hội phụ nữ Công an tỉnh và xã hội hóa.

Thượng tá Ngô Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh tặng học bổng cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, Hội Phụ nữ Công an tỉnh còn trao tặng “Tủ quần áo 0 đồng” cho Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Phú. Trong thời gian qua, Hội đã vận động nhiều chị em ở các Hội Phụ nữ cơ sở trực thuộc Công an tỉnh ủng hộ quần áo, giày dép cũ, ít sử dụng để sẻ chia cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã biên giới. Với thông điệp “ai thiếu đến nhận”, 15 thùng quần áo, giày dép đã được đem đến “Tủ quần áo 0 đồng” và được bà con ở địa phương hết sức phấn khởi và đồng tình, ủng hộ.

Số quần áo, giày dép được sẻ chia

Các Chị, em phụ nữ Công an sắp xếp lại quần áo 

Mọi thứ đã sẵn sàng để bà con cần thì đến lấy

Bà con ở địa phương tranh thủ lựa cho mình và người thân những chiếc áo quần phù hợp 

Đứa trẻ ôm chặt chiếc áo đầm chọn được

Cùng ngày, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã đến ấp Thống Nhất, xã Bình Phú thăm hỏi, động viên và trao tặng 02 suất học bổng cho em Nguyễn Lê Bích Trâm, sinh năm 2010 và em Nguyễn Lê Ý Nhi, sinh năm 2013 là 02 chị em ruột mồ côi mẹ do nhiễm dịch bệnh Covid-19 với số tiền 900.000 đồng mỗi em. Kinh phí được trích từ công trình thanh niên “Chung tay xây dựng xã biên giới an ninh, an toàn, an dân”. 02 em đã được Đoàn Thanh niên Công an tỉnh hỗ trợ từ tháng 10/2021 cho đến nay.

Thượng tá Ngô Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh thăm hỏi, động viên 02 chị, em mồ côi mẹ do Covid-19

02 suất học bổng được trao cho 02 chị, em mồ côi mẹ

Các hoạt động này đã thể hiện tinh thần yêu thương, tương thân tương ái của Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh trong việc chăm lo, giúp đỡ học sinh nghèo và người dân có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới, hướng đến mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

                                                                                      Thanh Thảo

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn