công an Đồng Tháp

null Đoàn Thanh niên Bộ Công an triển khai chương trình công tác năm 2020

Chi tiết bài viết Hoạt động đoàn hội

Đoàn Thanh niên Bộ Công an triển khai chương trình công tác năm 2020

Ngày 13/01/2020, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm 2019 và triển khai chương trình công tác năm 2020. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Hải Minh, Trưởng Ban quốc tế Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (Trung ương Đoàn); Nguyễn Tường Lâm, Trưởng Ban đoàn kết tập hợp Thanh niên, Trung ương Đoàn

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao Kỷ niệm Chương Vì thế hệ trẻ cho các đồng chí lãnh đạo cấp Cục trong CAND.

 

Năm 2019, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Bộ Công an tiếp tục gặt hái được những kết quả tích cực; công tác chỉ đạo, triển khai các chương trình, nghị quyết, kế hoạch của Đoàn cấp trên và công tác đoàn vụ có nhiều tiến bộ. Nhiều hoạt động được tổ chức có quy mô lớn, ảnh hưởng xã hội rộng rãi, có sự phối hợp tham gia của Công an nhiều đơn vị, địa phương, phát huy thế mạnh của từng lực lượng; nội dung các phong trào, hoạt động gắn với nhiệm vụ công tác chuyên môn, tính bền vững các mặt công tác đoàn ngày càng cao, phát huy được sự sáng tạo, chủ động của các cấp bộ Đoàn. Đặc biệt, Chiến dịch Thanh niên Công an tình nguyện hè năm 2019 được triển khai với hơn 6.000 công trình, phần việc, giá trị làm lợi 50 tỷ đồng; 1.500 đội hình tình nguyện tại chỗ, 1.200 đội hình với 45.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia tại các địa bàn trên khắp cả nước; cùng với 380 đội hình tiếp sức mùa thi, nhiều hoạt động có ý nghĩa như xây dựng văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới, chung sức cùng cộng đồng…

Với những thành tích đã đạt được, Đoàn Thanh niên Bộ Công an vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; được Trung ương Đoàn biểu dương và tặng Cờ thi đua xuất sắc trong công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi cả nước.

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tặng thưởng Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho 79 đồng chí là lãnh đão, cấp ủy để ghi nhận sự đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ; tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong Công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối thiếu nhi, thanh thiếu nhi, lực lượng vũ trang năm 2019 cho 07 tập thể; tặng Bằng khen cho 85 tập thể và 98 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Công an cũng tặng Cờ thi đua, Bằng khen cho nhiều cá nhân, tập thể xuất sắc. 

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn