công an Đồng Tháp

null Công đoàn cơ sở phòng cảnh sát giao thông chăm lo cho công đoàn viên, người lao động

Chi tiết bài viết Hoạt động đoàn hội

Công đoàn cơ sở phòng cảnh sát giao thông chăm lo cho công đoàn viên, người lao động

Công đoàn cơ sở phòng Cảnh sát giao thông Công an Đồng Tháp, hiện có 10 công đoàn viên, được phân công ở những vị trí công tác khác nhau như: Tuần tra kiểm soát, kế toán đơn vị, hợp đồng lao động. Phần lớn đoàn viên công đoàn làm việc tại các chốt, trạm xa đơn vị, đặc biệt số công đoàn viên là hợp đồng lao động với mức lương thấp, đời sống còn gặp nhiều khó khăn. 

Nhận thấy được những khó khăn của công đoàn viên (CĐV), song song với  công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tuyên truyền cho CĐV nhận thức chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Đảng, của công đoàn các cấp. Qua đó đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực học tập, đảm bảo xanh, sạch đẹp trong đơn vị và an toàn vệ sinh thực phẩm của bếp ăn tập thể, phòng chống cháy nổ. Ban chấp hành công đoàn phòng Cảnh sát giao thông còn nắm bắt kịp thời tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của công đoàn viên, kịp thời phản ánh, đề xuất với cấp ủy, chỉ huy để giải quyết những khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ, tặng quà nhân các dịp lễ.

Tặng quà cho công đoàn viên

Cụ thể từ năm 2020 đến nay, định kỳ hàng năm Ban chấp hành Công đoàn tham mưu lãnh đạo đơn vị tặng 20 phần quà cho công đoàn viên nhân dịp Tết nguyên đán, Tháng công nhân, nhân ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và nhân dịp sinh nhật Công đoàn viên với tổng số tiền gần 10 triệu đồng/ năm. Nhân kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông, công đoàn cơ sở (CĐCS) của phòng đã đảm nhận phần việc trồng cây xanh trong khuôn viên đơn vị với tổng kinh phí 20 triệu đồng. Vận động mạnh thường quân được 18 phần tặng cho hội viên và công đoàn viên nhân dịp 8/3 trị giá 09 triệu đồng. Tổ chức tặng quà cho 08 đoàn viên là hợp đồng lao động nhân ngày Quốc tế lao động 1/5 mỗi phần trị giá 500.000 đ… Chính từ sự quan tâm, hỗ trợ tích cực của Ban chấp hành công đoàn, từng  công đoàn viên an tâm làm việc, nâng cao ý thức trong thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành tích chung của đơn vị.

 Với phương châm: “Lá lành đùm lá rách” “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, cảm thông với những mãnh đời bất hạnh, công đoàn đã vận động từ các nhà hảo tâm và trích từ nguồn quỹ đóng góp của công đoàn viên, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ tổ chức đến thăm, tặng quà và hỗ trợ 26 triệu đồng cho hai cháu là con của cán bộ trong đơn vị không may qua đời, góp phần xoa dịu nỗi đau mất cha mẹ của 02 cháu. Phối hợp các nhà hảo tâm thăm và tặng 2.500 phần quà gồm: gạo, mì gói, rau củ, quả cho bà con khó khăn trên địa bàn TP. Sa Đéc và 400 phần quà, xe đạp cho các em học sinh trường tiểu học, trung học và bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cao Lãnh, TP.Cao Lãnh và huyện Tháp Mười  do bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19…

Công đoàn cơ sở phòng Cảnh sát giao thông tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn 

Thời gian qua, Ban chấp hành CĐCS phòng Cảnh sát giao thông chỉ là kiêm nhiệm, còn hạn chế về kỹ năng, nghiệp vụ công đoàn, nhưng cán bộ công đoàn đã tâm huyết với công tác công đoàn. Tuy địa bàn đóng quân của các Đội, Trạm trực thuộc đơn vị phân tán nhỏ lẻ, cơ sở vật chất còn hạn chế, nhưng để duy trì các phong trào và hoạt động của công tác công đoàn, Ban chấp hành công đoàn đã thường xuyên phối hợp với chỉ huy các Đội, Trạm, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ cơ sở phát động, triển khai, thực hiện có hiệu quả các hoạt động công đoàn, các phong trào thi đua trong cán bộ, đoàn viên và được đông đảo cán bộ, đoàn viên hưởng ứng tham gia.

 Sắp tới, Ban chấp hành công đoàn phòng Cảnh sát giao thông tiếp tục chăm lo quyền lợi, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng và hợp pháp của CĐV, đời sống cho đoàn viên, tích cực vận động CĐV thực hiện tốt các phong trào thi đua do các cấp phát động. Với những thành tích trên, công đoàn cơ sở phòng Cảnh sát giao thông được chọn là một trong những công đoàn tiêu biểu tổ chức Đại hội điểm công đoàn cơ sở trong công đoàn Công an tỉnh trong tháng 4 năm 2023./. 

 

                                                                             NGỌC HÂN

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn