công an Đồng Tháp

null Hội phụ nữ Xây dựng lực lượng san sẻ yêu thương cho trẻ mồ côi

Chi tiết bài viết Hoạt động đoàn hội

Hội phụ nữ Xây dựng lực lượng san sẻ yêu thương cho trẻ mồ côi

Thực hiện công trình “Phụ nữ Xây dựng lực lượng san sẻ yêu thương - Chung tay hỗ trợ, chăm lo các cháu học sinh có cha, mẹ mất vì dịch Covid-19”. Chiều ngày 24/12/2021, Hội Phụ nữ cơ sở Xây dựng lực lượng, Công an tỉnh Đồng Tháp tổ chức đến thăm, tặng quà cho 02 bé: Lê Ngọc Diệu Anh, 11 tuổi và bé Lê Trinh Phúc Anh, 4 tháng tuổi đã mồ côi mẹ.

Được biết, cha và mẹ 02 bé Diệu Anh, Phúc Anh, làm công nhân tại tỉnh Bình Dương, khi mang thai bé Phúc Anh chưa tròn 8 tháng thì không may bị nhiễm bệnh Covid-19, buộc phải mổ bắt con. Người mẹ đã qua đời sau 3 ngày bé Phúc Anh chào đời. Hiện 02 bé được ông bà nội chăm sóc. Hoàn cảnh gia đình không ruộng, vườn. Lao động chính trong gia đình là cha của bé Phúc Anh.

Chia sẻ trước hoàn cảnh trên, Hội phụ nữ Xây dựng lực lượng đã nhận hỗ trợ cho 02 bé số tiền 8 triệu đồng/năm. Đồng thời vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ thêm sữa và gạo. Hội sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền, đoàn thể địa phương quan tâm hỗ trợ cho 02 bé được học tập và phát triển trong điều kiện tốt.

Hội Phụ nữ xây dựng lực lượng trao số tiền hỗ trợ cho gia đình của bé Phúc Anh

Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều trẻ em rơi vào hoàn cảnh mồ côi, mất đi sự yêu thương, quan tâm chăm sóc của cha mẹ, người thân. Hơn lúc nào hết các em rất cần sự hỗ trợ, đùm bọc từ cộng đồng, giúp các em sớm tìm được một điểm tựa trong cuộc sống. Trong hoàn cảnh đó, những người mẹ đỡ đầu rất đặc biệt của Hội Phụ nữ Xây dựng lực lượng, Công an Đồng Tháp sẵn sàng đồng hành cùng chính quyền các cấp giúp chăm lo nuôi dưỡng các em để không một ai bị bỏ lại phía sau. 

Đoàn Diểu

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn