công an Đồng Tháp

null Đoàn Thanh niên Công an tỉnh “Chung tay hướng về lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid 19”

Chi tiết bài viết Hoạt động đoàn hội

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh “Chung tay hướng về lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid 19”

Với phương châm: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, trước đợt dịch Covid 19 lần thứ 4 bùng phát trở lại, với các biến chủng mới diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương, trong đó có Đồng Tháp với số ca nhiễm và nghi nhiễm tăng cao, gây khó khăn và cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho lực lượng làm công tác phòng chống dịch Covid 19, nhất là lực lượng tuyến đầu.

Đại úy Trần Lê Anh Tuấn- Phó Bí thư đoàn thanh niên, Công an Đồng Tháp thông tin:

“Xuất phát từ tình hình như thế, Ban Thường vụ đoàn thanh niên Công an tỉnh đã xin chủ trương và được Đảng ủy, Ban Giám Đốc Công an tỉnh đồng ý cho đoàn thanh niên Công an tỉnh phát động đợt thi đua “Chung tay hướng về lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid 19” trong tuổi trẻ Công an toàn tỉnh. Cụ thể đã phát động đoàn viên tình nguyện làm thêm giờ để làm các mặt nạn chống giọt bắn, cũng như vận động nguồn lực từ đoàn viên và các nguồn xã hội hóa hợp pháp khác để mua khẩu trang, nước sát khuẩn hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch tại tuyến đầu. Đợt phát động thi đua này, chúng tôi chia làm 02 đợt, giai đoạn từ đầu tháng 6 đến trước ngày 24/6 tất cả các đoàn trực thuộc đã hoàn thành đúng như chỉ tiêu đã phân bổ, đợt thứ 2 đến cuối tháng 7 năm 2021”.

Do đặc thù công việc của lực lượng Công an là phòng chống tội phạm, hiện tại có một số đoàn viên lại được phân công về các tuyến đầu phòng chống dịch. Mặc dù quân số ít, công việc nhiều, nhưng tất cả vì lực lượng tuyến đầu, nên Ban Thường vụ đã cung cấp nguyên liệu cho tất cả các chi đoàn để các chi đoàn trực thuộc căn cứ vào số lượng đoàn viên của từng chi đoàn để phân bổ số lượng tiến hành làm kính chống giọt bắn.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tặng kính chống giọt bắn, khẩu trang, nước sát khẩu

 Đợt phát động thi đua này, Đoàn thanh niên Công an tỉnh chia làm 02 đợt, giai đoạn 01 từ đầu tháng 6 đến trước ngày 24/6 tất cả các đoàn trực thuộc đã hoàn thành đúng như chỉ tiêu đã phân bổ, đợt thứ 2 đến cuối tháng 7 năm 2021. Tính đến thời điểm hiện tại, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức 02 đợt đến thăm và hỗ trợ các chốt chống dịch, cán bộ chiến sĩ các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh làm nhiệm vụ và đoàn thanh niên Công an các huyện, thành phố trong tỉnh, với tổng lượng kính là trên 2.000 cái kính chống giọt bắn, 10.000 cái khẩu trang và trên 50 lít dung dịch sát khuẩn.

Sắp tới Đoàn thanh niên Công an sẽ tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả đợt thi đua “chung tay hướng về lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch”, tinh thần đó không chỉ lan tỏa đến các tổ chức đoàn trong toàn tỉnh, mà còn phát huy tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ đất Sen Hồng hướng về lực lượng đang ngày đêm làm nhiệm vụ ở tuyến đầu phòng, chống dịch. Đại úy Trần Lê Anh Tuấn- Phó Bí thư đoàn thanh niên, Công an Đồng Tháp thông tin thêm:

“Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên Công an tỉnh sẽ tăng cường công tác phối hợp với hội phụ nữ và Công đoàn Công an tỉnh và các tổ chức đoàn trên địa bàn tỉnh làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19 trong cộng đồng. Kêu gọi mọi người dân không lơ là, mất cảnh giác và tuyệt đối thực hiện tốt các biện pháp 5K của Bộ y tế để góp phần hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.”

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19 lần này, công tác phòng chống dịch sẽ lâu dài hơn, lực lượng đoàn viên Công an Đồng Tháp sẽ chung tay với nhiều ngành, nhiều cấp và nhân dân trong tỉnh hướng về lực lượng tuyến đầu chống dịch, sẵn sàng tình nguyện đi đầu trước mọi khó khăn, thử thách mà Đảng, Ngành và nhân dân tin tưởng, giao phó./.

NGỌC HÂN 

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn