công an Đồng Tháp

null Chi đoàn An ninh nhân dân: Vững mạnh về tổ chức, phát triển về phong trào

Chi tiết bài viết Hoạt động đoàn hội

Chi đoàn An ninh nhân dân: Vững mạnh về tổ chức, phát triển về phong trào

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Cấp ủy các phòng thuộc khối An ninh nhân dân và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Chi đoàn An ninh nhân dân đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, chương trình, kế hoạch đã đề ra. Các mặt công tác đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, phát huy vai trò của thế hệ trẻ trong Công an toàn tỉnh góp phần bảo vệ ANQG và giữ gìn TTATXH ở địa phương.

Chi đoàn An ninh nhân dân với đoàn số là 34 đoàn viên được tập hợp từ các phòng nghiệp vụ khối an ninh Công an tỉnh. Đa số đoàn viên, thanh niên là cán bộ trẻ với trình độ đại học chiếm 85% đoàn số. Trong những năm qua, Chi đoàn An ninh nhân dân luôn bám sát nhiệm vụ chính trị được giao. Trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư trưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống cho đoàn viên, thanh niên. Vì vậy, từng đoàn viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, Đảng và ngành, tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức trong sáng, lành mạnh có lối sống đẹp và hành động theo tinh thần “đâu cần thanh niên có, việc khó có thanh niên”.

Ban Chấp hành Chi đoàn An ninh nhân dân nhiệm kỳ 2019 - 2022 (Tư liệu)

Trong những năm qua, tuổi trẻ Chi đoàn An ninh nhân dân luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao cũng như tổ chức, tham gia tốt các hoạt động, phong trào của đoàn các cấp phát động. Trong phong trào Tuổi trẻ Công an xung kích bảo vệ An ninh Tổ quốc, đoàn viên, thanh niên Chi đoàn đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo 35 Công an Tỉnh trong việc thực hiện các mặt công tác trọng tâm năm 2021 về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; tích cực tham gia bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và bẩu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Chi đoàn tiếp tục thực hiện và xây dựng mới tổng cộng 03 công trình và 01 phần việc thanh niên (Công trình thanh niên: Nâng cao hiệu quả quản lý người nước ngoài lưu trú trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp; đoàn viên, thanh niên thực hiện tốt công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; Vườn hoa thanh niên và Văn phòng Xanh của lực lượng An ninh nhân dân và phần việc thanh niên: trao học bổng cho các em du học sinh Lào, Campuchia đang theo học tại trường Cao Đẳng Y tế Đồng Tháp). Qua đó, đã góp phần nâng cao được ý thức trách nhiệm của từng đoàn viên, thanh niên đối với công việc, đối với cộng đồng; thể hiện vai trò xung kích, sẵn sàng đảm nhận việc khó, việc mới của cơ quan, đơn vị.

Chi đoàn trao học bổng cho các em du học sinh Lào, Campuchia đang theo học tại trường Cao Đẳng Y tế Đồng Tháp

Đối với các phong trào tình nguyện, Chi đoàn tiếp tục triển khai thực hiện các chương trình “Tuổi trẻ CAND hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đến trường”; các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn”, “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Tháng Thanh niên” theo chỉ đạo của Đoàn cấp trên; phân công đoàn viên tham gia Đội hình thanh niên tình nguyện cấp căn cước công dân trên địa bàn Tỉnh, tích cực tham gia các hoạt động hướng về biên giới và nhiều hoạt động vì cuộc sống cộng đồng như: thắp nến tri ân, tham gia các hoạt động dã ngoại giúp dân; hỗ trợ lưu học sinh Campuchia, Lào đang theo học tại Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp với tổng số tiền 12.000.000 đồng/năm. Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, đoàn viên, thanh niên đã tham gia làm mặt nạ chống giọt bắn phòng, chống dịch Covid-19; chuẩn bị khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn gửi tặng CBCS tại tuyến đầu phòng, chống dịch. Qua đó, đã thực hiện được 200 mặt nạ chống giọt bắn, 30 hộp khẩu trang y tế, 15 chai nước rửa tay sát khuẩn. Bên cạnh đó, Chi đoàn có 13 cán bộ, chiến sỹ đăng ký tham gia Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” Công an Tỉnh, đã có 14 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia “Hiến máu tình nguyện” do các cấp phát động.

Đoàn viên thanh niên Chi đoàn ANND tham gia Hiến máu tình nguyện

Bên cạnh đó, nhiều đoàn viên, thanh niên Chi đoàn đã trực tiếp tham gia công tác bảo vệ an toàn, an ninh trật tự và các hoạt động tiếp sức mùa thi góp phần hỗ trợ cho hơn 15.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp hoàn thành tốt kỳ thi THPT quốc gia năm 2021. Phối hợp cùng các chi đoàn trong Cụm Thi đua số 5 tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: ký giao ước kết nghĩa với Xã Đoàn Tân Nghĩa và hỗ trợ 3.000.000đ công trình thắp sáng đường quê và 200 quyển tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện Chương trình “Vì đàn em thân yêu” ở các xã biên giới tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng sống và hoạt động hỗ trợ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; tặng 20 suất quà khai giảng năm học cho học sinh nghèo tại trường Tiểu học Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh; quan tâm chăm sóc trẻ em, học sinh có cha mẹ và người thân không may qua đời do dịch bệnh Covid-19...

Gắn với nhiệm vụ chuyên môn, Chi đoàn ANND còn thực hiện nhiều phong trào thanh niên mang tính quốc tế như: tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên nắm các hoạt động giao lưu hữu nghị, hợp tác thanh niên Đồng Tháp và Thanh niên tỉnh Saravane, Champasak (Lào); thanh niên tỉnh Prey veng (Campuchia). Quan tâm, hỗ trợ cho 46 lưu học sinh Lào, Campuchia đang học tập tại Đồng Tháp.

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên thanh niên lực lượng ANND, BCH Chi đoàn ANND thường xuyên cập nhật, nâng cao kiến thức, tiếp cận thông tin, tri thức mới cho, đã chủ động tham mưu Cấp ủy đơn vị ANND, ĐTN CAT và phối hợp với các Chi đoàn bạn tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật 03 đợt với 02 chuyên đề về An ninh mạng và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng thu hút hơn 500 lượt người dự nghe có liên quan đến những vấn đề đang được dư luận rất quan tâm. Qua đó, đã góp phần vào công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về An ninh mạng đến đông đảo đoàn viên thanh niên và quần chúng nhân dân, từ đó, tham gia phục vụ có hiệu quả công tác nghiệp vụ của lực lượng ANND.

Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên luôn được đẩy mạnh

Với nhiều hoạt động phong trào tích cực, trong nhiệm kỳ 2019 – 2022, Chi đoàn ANND 3 năm liền được xếp loại hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hàng chục lượt cá nhân, tập thể được Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn và Công an tỉnh tặng Bằng khen và giấy khen. Chuẩn bị cho Đại hội Đoàn Thanh niên các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Chi đoàn ANND được vinh dự chọn làm Đại hội điểm cấp Chi đoàn cơ sở.

Thanh Mỹ

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn