công an Đồng Tháp

null “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

“Triệu phần quà san sẻ yêu thương”

Thiết thực hưởng ứng Phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”, “Phụ nữ Đất Sen hồng - Chung tay phòng, chống dịch Covid - 19” và Chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" do Hội Phụ nữ Bộ Công an và Hội Liên hiệp Phụ nữ Tỉnh phát động. Từ ngày 16/9/2021 đến ngày 30/9/2021, các Hội Phụ nữ Công an thành phố Sa Đéc, huyện Cao Lãnh, huyện Lai Vung, huyện Hồng Ngự, huyện Tháp Mười, huyện Tam Nông và Hội Phụ nữ cơ sở Xây dựng lực lượng, An ninh nhân đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa.

Các Hội đã tham mưu Cấp ủy, Lãnh đạo các đơn vị trao tặng gần 1.000 phần quà Trung thu cho con cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị theo chế độ quy định, tặng thêm gần 323 phần quà Trung thu cho con cán bộ, hội viên, công đoàn viên, lực lượng Công an xã, thị trấn có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức trao 05 suất học bổng cho con lực lượng Công an viên bán chuyên trách vượt khó, học giỏi; tặng 14 phần quà là dụng cụ học tập, đồng phục học sinh cho con cán bộ, hội viên Phụ nữ và cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới.

Một số hoạt động  ý nghĩa của các Hội phụ nữ cơ sở

Phối hợp Đoàn Thanh niên, Công đoàn cùng cấp tổ chức trao 661 phần quà cho các cháu khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, con Công an xã bán chuyên trách, lực lượng Dân phòng, gia đình F0, F1 và trẻ em trên địa bàn.

Phối hợp với Đoàn thể địa phương tổ chức làm lồng đèn, trao tặng gần 100 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em mồ côi trên địa bàn. Tổng kinh phí thực hiện ước khoảng 260 triệu đồng, được trích từ nguồn “Quỹ tiết kiệm nuôi heo đất" của Hội Phụ nữ; do hội viên Phụ nữ, đoàn viên Thanh niên, đoàn viên Công đoàn đóng góp và mạnh thường quân hỗ trợ.

Những hoạt động tuy nhỏ nhưng thiết thực nói trên của các Hội phụ nữ cơ sở đã góp phần động viên, san sẻ yêu thương đối với trẻ em và cộng đồng, nhất là các cháu con của lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các cháu không may nhiễm Covid-19 và khuyết tật trên địa bàn, giúp các cháu có một mùa Trung thu trọn vẹn, ấm áp, thông qua đó kịp thời khích lệ tinh thần để các cháu tiếp tục nỗ lực cố gắng học tập tốt và đạt nhiều thành tích cao trong năm học mới 2021 - 2022.

TT Hội PNCAT

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn