công an Đồng Tháp

null Tuổi trẻ Công an Huyện Cao Lãnh sôi nổi tổ chức các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2021

Chi tiết bài viết Hoạt động đoàn hội

Tuổi trẻ Công an Huyện Cao Lãnh sôi nổi tổ chức các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2021

Vừa qua, hưởng ứng thực hiện Kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2021 của Huyện đoàn Cao Lãnh và được sự quan tâm của Đảng ủy - Ban Lãnh đạo Công an Huyện, trong tháng 3/2021 Đoàn cơ sở Công an Huyện phối hợp tổ chức và tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ và hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), 65 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Bộ Công an (1956-2021), ngay từ đầu tháng 3/2021 Ban chấp hành Đoàn cơ sở Công an huyện ban hành kế hoạch và phối hợp các đơn vị Đoàn kết nghĩa ở địa phương, Hội Phụ nữ và Công đoàn Công an Huyện tổ chức 06 đợt ra quân hưởng ứng Tháng Thanh niên trên địa bàn Huyện (như: ngày đoàn viên cùng hành động, ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh và các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới...); đã vận động, trao tặng 11 suất bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng 107 phần quà cho gia đình chính sách, cụ già neo đơn, cựu cán bộ đoàn và học sinh khó khăn; tẩy xóa hơn 400 quảng cáo trái phép trên trụ điện, nơi công cộng; trồng hơn 2.000 cây xanh trên tuyến đường nông thôn; hỗ trợ xây dựng 01 vườn ươm thanh niên; sửa chữa 01 điểm vui chơi thiếu nhi; phát loa âm thanh lưu động và 300 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp... (tổng trị giá các hoạt động hơn 20 triệu đồng). Đồng thời, trong Thánh Thanh niên còn tổ chức và tạo điều kiện các bạn đòan viên, hội viên tham gia các hoạt động họp mặt, tuyên truyền ôn lại truyền thống nhân kỷ niệm các ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 65 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Bộ Công an, gặp gỡ trao đổi với Ban Thường vụ Huyện ủy... thu hút hơn 100 lượt đoàn viên tham gia.

 

Ngoài ra, gắn với thực hiện nhiệm vụ, công tác trọng tâm của đơn vị trong việc cấp căn cước công dân (CCCD) trên địa bàn Huyện, Đoàn Thanh niên Công an Huyện đã chủ động đề xuất, phối hợp các Đội nghiệp vụ, Đoàn trường THPT và Đoàn thanh niên các Xã thực hiện mô hình "Đội hình tình nguyện tham gia cấp CCCD lưu động",do các bạn đoàn viên, hội viên trẻ của Công an Huyện trực tiếp đảm nhiệm và thực hiện kể từ ngày 24/02/2021 đến khi hoàn thành công tác CCCD tại địa phương. Qua hơn một tháng đầu thực hiện với tinh thần trách nhiệm, không ngại khó khăn, gian khổ và hết lòng phục vụ Nhân dân các bạn đoàn viên, hội viên đã tiếp nhận hồ sơ cho người dân vào tất cả các ngày trong tuần (từ lúc 07 giờ sáng đến 22 giờ hằng ngày); nhận và giải quyết tận tình, chu đáo được hơn 3.500 hồ sơ cấp CCCD cho người dân và các em học sinh trên địa bàn Huyện; trực tiếp hướng dẫn, giải đáp được hơn 200 lượt câu hỏi, yêu cầu của người dân liên quan đến thủ tục CCCD qua điện thoại và trả lời tin nhắn trên trang Zalo Công an huyện Cao Lãnh. Mô hình đã mang lại hiệu quả tích cực, góp phần cùng đơn vị thực hiện đảm bảo tiến độ cấp CCCD trên địa bàn và tạo hình ảnh đẹp, gần gũi giữa lực lượng Công an với Nhân dân.

 

Với sự nổ lực, cống hiến trong những năm qua, nhân dịp kỷ 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vào ngày 26/3/2021 tại Công viên Văn Miếu (Tp. Cao Lãnh) tập thể Đoàn cơ sở Công an huyện Cao Lãnh rất vinh dự được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp tuyên dương và trao tặng 02 Giải thưởng cao quý (Giải thưởng Kim Hồng và Giải thưởng 90 năm ngày thành lập Đoàn) vì đã có nhiều đồng góp tích cực cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Tỉnh nhà.

 

Văn Toàn – CAH Cao Lãnh

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn