công an Đồng Tháp

null Chủ tịch công đoàn làm theo lời Bác

Chi tiết bài viết Hoạt động đoàn hội

Chủ tịch công đoàn làm theo lời Bác

Sáu điều Bác dạy luôn là kim chỉ nam trong mọi hành động của cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân cả nước. Từ phong trào thi đua học tập, thực hiện 6 điều Bác dạy đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trong công tác, chiến đấu. Trong số đó, có Thiếu tá Nguyễn Văn Hữu - Đội trưởng Đội Tổng hợp, Công an huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

Thấm nhuần lời Bác dạy Công an nhân dân, thời gian qua Thiếu tá Nguyễn Văn Hữu đã không ngừng tìm tòi, nghiên cứu để kịp thời tham mưu cho lãnh đạo Công an huyện các giải pháp đảm bảo ANTT. Đồng thời còn xây dựng nhiều mô hình phòng, chống tội phạm hiệu quả, được Công an tỉnh khen tặng và triển khai, nhân rộng đến Công an toàn tỉnh.

Huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, tiếp giáp với nhiều xã trong và ngoài tỉnh, lợi dụng đặc điểm này, các đối tượng hoạt động phạm tội và tệ nạn cờ bạc từ địa bàn khác sang câu kết với đối tượng tại địa bàn để hoạt động phạm tội. Trước tình hình này, để huy động sức dân trong tham gia tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội, năm 2020 Thiếu tá Hữu đã đề xuất thành lập mô hình: “Phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên mạng xã hội Zalo Official Account” phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn huyện.

Thiếu tá Nguyễn Văn Hữu

Qua thời gian triển khai thực hiện, trang Zalo của Công an huyện Thanh Bình đã biên tập, đăng, chia sẻ hơn 500 bài viết, video nội dung về: tình hình an ninh trật tự trên địa bàn trong Huyện và ngoài huyện, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, công tác phòng cháy, chữa cháy, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phản bác các quan điểm, sai trái thù địch trên mạng xã hội, gương người tốt, việc tốt. Kể cả công tác cải cách hành chính, thông báo đối tượng truy nã, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ... đã thu hút hơn 14.500 thành viên quan tâm, tương tác, chia sẻ, hơn 1.000.000 lượt xem bài viết, được nhiều người dân cung cấp cho lực lượng Công an nhiều tin có giá trị về ANTT. Từ cách làm hiệu quả trên, Công an tỉnh đã triển khai nhân rộng đến Công an các huyện, thành phố thực hiện.

Đặc thù của công tác tham mưu, thường làm theo định kỳ hàng tuần, tháng và quý, song có những kế hoạch đột xuất, phải làm ngay để giúp lãnh đạo đơn vị, chỉ đạo nhanh các biện pháp giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chính từ sự cần cù, chịu khó học hỏi, biết tổng hợp, nghiên cứu tình hình thực tế tại địa phương, có những kế hoạch, đồng chí đã hoàn thành ngay trong đêm để giải quyết kịp thời tình hình ANTT trên địa bàn. Tận tụy, tỉ mỉ trong công tác tham mưu, đồng chí còn là một Chủ tịch Công đoàn Công an Huyện, luôn có các hoạt động hướng về cộng đồng, chăm lo đời sống cho công đoàn viên. Cụ thể trong mùa dịch, đồng chí đã tham mưu tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, vận động, hỗ trợ người dân, người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch: Trao tặng 200 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, người già neo đơn trên địa bàn xã Tân Hòa gồm: gạo và một số nhu yếu phẩm; đến thăm hỏi, tặng cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Huyện. Phối hợp thăm hỏi, động viên và tặng 100 phần quà gồm sữa và gạo cho các hộ gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19; tặng 02 suất học bổng cho 02 em học sinh vượt khó học tập tốt, gia đình có nhiều đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tổng số tiền trên 100.00.000 đồng.

Nhận thấy đời sống công đôàn viên còn nhiều khó khăn, đồng chí đã vận động hỗ trợ cho đoàn viên xây dựng 01 căn nhà mái ấm công đoàn với kinh phí vận động 25 triệu đồng. Thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa hỗ trợ xây dựng 01 căn nhà cho gia đình chính sách, số tiền vận động 50 triệu đồng; hỗ trợ sửa chữa 01 căn nhà cho cán bộ Công an Huyện có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, số tiền 25 triệu đồng; tổng kinh phí xây 02 căn nhà, sửa chữa 01 căn với số tiền 100 triệu đồng. Vận động mạnh thường quân hỗ trợ tặng quà cho công đoàn viên dịp Tết Nguyên đán, tổ chức thăm hỏi đoàn viên khi ốm, đau; tặng quà sinh nhật, tặng quà cho đoàn viên nữ nhân dịp Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3… với kinh phí hơn 15 triệu đồng. Đề xuất Lãnh đạo Công an Huyện tạo điều kiện thu nhập tăng thêm cho đoàn viên lao động hợp đồng có thu nhập thấp bán cà phê, nước giải khát, ăn sáng trong đơn vị, hàng tháng mỗi lao động được tăng thêm khoảng 1.500.000đ.

Thiếu tá Hữu  (thứ 2 từ trái sang) trao tiền xây dựng mái ấm công đoàn cho công đoàn viên

Nhà không xa đơn vị, 02 con còn nhỏ, vợ đi làm xa, nhưng có thời điểm 2,3 ngày anh chưa về nhà. Bởi ngoài công tác tham mưu, anh còn đảm đương nhiều công việc khác do lãnh đạo phân công, anh phải nhờ gia đình hai bên hỗ trợ để hoàn thành nhiệm vụ. Với niềm say mê trong công việc, là động lực để Thiếu tá không ngừng học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp đi trước, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tham mưu, giúp lãnh đạo điều hành công việc, dự báo tình hình tìm ra giải pháp góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Từ sự phấn đấu, nỗ lực của bản thân, tận tụy vì công việc, mà từ năm 2018 – 2022, đồng chí đều đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở. Trong năm 2017- 2022, đồng chí được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh tặng bằng khen, cũng trong năm 2021 được Bộ Công an tặng Giải thưởng: “Đoàn viên Công đoàn Công an nhân dân tiêu biểu”./.                                 

 NGỌC HÂN

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn