công an Đồng Tháp

null Hưởng ứng các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3

Chi tiết bài viết Hoạt động đoàn hội

Hưởng ứng các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3

Thiết thực chào mừng 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2023) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Ngày 03/3/2023, Đảng ủy Phòng Tham mưu tổ chức cho hội viên và đoàn viên thanh niên trong đơn vị về nguồn tại Kiên Giang.

Chuyến về nguồn đoàn đã đến dâng hương tại Di tích Mộ, đình Nguyễn Trung Trực, Anh hùng dân tộc tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang và mộ chị Phan Thị Ràng, ở huyện Hòn Đất, Kiên Giang là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam (là nguyên mẫu của nhân vật “Chị Sứ” trong tác phẩm Hòn đất).

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại đình thờ  Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực

Đoàn thắp hương tại mộ Anh hùng lực lượng vũ trang Phan Thị Ràng

Chuyến về nguồn đã đem đến cho cán bộ đoàn, hội nhiều bậc cảm xúc cũng như lòng biết ơn sâu sắc đến các bậc anh hùng đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Tại đây, Thông qua hoạt động “Về nguồn” nhằm giáo dục truyền thống, giáo dục lòng yêu nước, tự hào về lịch sử của dân tộc đối với các cán bộ và hội viên phụ nữ, góp phần thực hiện hiệu quả hoạt động uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa cũng như thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cách mạng đi trước.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại di tích lịch sử - thắng cảnh quốc gia Ba Hòn

Hoạt động lần này đã góp phần nâng cao nhận thức, phát huy tinh thần rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” “tính xung kích của tuổi trẻ”.

Phụ nữ Tham mưu

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn