công an Đồng Tháp

null Hiệu quả tủ vé số gây quỹ giúp đỡ trẻ mồ côi

Trang chủ Hoạt động đoàn hội

Hiệu quả tủ vé số gây quỹ giúp đỡ trẻ mồ côi

Hai tủ vé số được đặt tại bộ phận tiếp dân và căn tin của Công an huyện Tháp Mười là mô hình :“Tủ vé số gây quỹ giúp đỡ trẻ mồ côi” do Hội phụ nữ Công an huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp phát động và thực hiện từ tháng 3 năm 2022 đến nay, đã phát huy hiệu quả và nhận được sự ủng hộ của người dân trên địa bàn.

Trung tá Võ Thị Mỹ Ngân- Chủ tịch Hội phụ nữ Công an huyện Tháp Mười cho biết về ý tưởng thành lập mô hình này:

 “Thực hiện mô hình này, hội phụ nữ muốn sự chung tay của cộng đồng. Để thực hiện mô hình được lâu dài, đạt hiệu quả, duy trì ổn định, được sự đồng ý của Ban lãnh đạo, hội tổ chức triển khai và thực hiện. Cách làm là đóng 02 thùng kín, đặt ở 02 vị trí là ở bộ phận 01 cửa Công an huyện và 01 cái là ở căn tin Công an huyện. Hàng ngày phân công 01 đồng chí xuống đại lý vé số lấy vé số, sau đó để 02 nơi đó. Mô hình của mình làm tự lấy và tự trả tiền, là người mua vé số sẽ tự lấy vé số và tự để tiền và thùng kín, cuối ngày mình đến kiểm tra và nhận kinh phí đó. Qua 03 tháng triển khai, thực hiện lợi nhuận đã thu hàng tháng trên 2 triệu đồng”.

Người dân tại bộ phận một cửa Công an huyện mua vé số ủng hộ

Từ đầu tháng 3 năm 2022, hưởng ứng chương trình hội phụ nữ cấp trên, hội phụ nữ Công an huyện Tháp Mười trao đổi với hội phụ nữ Công an các xã, thị trấn rà soát thấy trường hợp của em Nguyễn Thúy Vy- học sinh lớp 11 trường Đốc Binh Kiều có hoàn cảnh khó khăn. Mẹ mất do Covid 19, nhà thuộc hộ cận nghèo, không có đất canh tác, cả gia đình em ở tạm trên phần của ông bà ngoại, hiện cha không có việc làm ổn định. Dù sức khỏe yếu, nhưng để có tiền nuôi Vy và em trai Vy đang học lớp 9 ai kêu gì ba Vy làm nấy. Để đỡ đần phụ giúp cha, ngoài giờ học Vy còn đi phụ bán quán ăn mỗi tháng được trả từ 1.500.000 đ đến 2.000.000 đ.

Cảm thông với hoàn cảnh khó khăn của Vy, nhất là năm học lớp 11 là giai đoạn tương đối quan trọng, là bước đệm để Vy có định hướng nghề nghiệp tương lai của mình. Cho nên Hội phụ nữ Công an huyện quyết định hỗ trợ cho Vy hàng tháng 500.000 đ từ quỹ bán vé số, cùng các nhu yếu phẩm khác. Xúc động với sự quan tâm, giúp đỡ của các cô trong Hội phụ nữ Công an huyện, em Nguyễn Thúy Vy chia sẽ:

“Con rất cám ơn các cô, vì đã giúp đỡ con trong mấy tháng vừa qua, con cố gắng sử dụng số tiền đó có ý nghĩa trong việc học tập của con. Các cô khuyến khích động viên con có định hướng tương lai của con.”

Biết được mục đích, việc làm ý nghĩa của Hội phụ nữ Công an huyện, một số mạnh thường quân và cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đã ủng hộ thêm 2.600.000 để em Vy trang trải trong cuộc sống. Trung bình mỗi ngày, tiền lời thu từ 02 tủ vé số từ 100- 120.000 đ, bên cạnh việc hỗ trợ các em bị mồ côi, Hội phụ nữ cơ sở Công an huyện Tháp Mười còn tặng 100 phần quà cho hộ nghèo ở 01 số xã như: Mỹ Đông, Tân Kiều, Đốc Binh Kiều, mỗi phần quà trị giá 300.000 đ.

Hội phụ nữ Công an huyện Tháp Mười hỗ trợ tiền cho em Nguyên Thúy Vy

Kể từ khi mẹ mất, hai chị em Vy tự nhủ là phải cố gắng sống thật tốt, học thật giỏi để không phụ lòng ba, là nguồn động lực để ba an tâm lao động kiếm tiền nuôi hai chị em. Hoàn cảnh gia đình khó khăn là vậy, nhưng nhiều năm liền em Vy là học sinh giỏi. Thầy Nguyễn Minh Trí- Phó hiệu trưởng trường trung học phổ thông Đốc Binh Kiều nhận xét:

PB: “Em Vy là học sinh giỏi của lớp, em đạt thành tích giỏi trong nhiều năm liền, là học sinh ngoan hòa đồng với tất cả các bạn, tham gia tốt các phong trào của nhà trường. Về phía nhà trường cũng quan tâm hỗ trợ em Vy nhiều mặt, trong đó có hỗ trợ Vy 01 chiếc xe đạp để em có phương tiện đến trường, tạo điều kiện để em tham gia các học bổng, chế độ hỗ trợ để em học tập tốt hơn.”

Trong thời gian tới, Hội phụ nữ Công an huyện Tháp Mười tiếp tục cùng các mạnh thường quân tích cực đồng hành chia sẻ, hỗ trợ, giúp các em mồ côi do Covid vượt qua khó khăn. Trung tá Võ Thị Mỹ Ngân- Chủ tịch Hội phụ nữ Công an huyện Tháp Mười cho biết thêm:

 “Thời gian tới, hội phụ nữ Công an huyện vẫn duy trì mô hình này, và thực hiện một số mô hình khác của Công an tỉnh và hội phụ nữ phát động. Phối hợp với hội phụ nữ các xã, thị trấn tham mưu Ban lãnh đạo trẻ em nào cần giúp đỡ sẽ tiếp tục hỗ trợ những hoàn cảnh không lâu dài, mà hỗ trợ đột xuất những hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ, hội phụ nữ sẵn sàng hỗ trợ các em”.

Nỗi đau đối với các em mất cha, mẹ do Covid 19 là quá lớn, không thể bù đắp được. Đặc biệt, trẻ em sống trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, khi mất đi trụ cột gia đình, cuộc sống bấp bênh, ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, tinh thần của trẻ. Sự hỗ trợ, giúp đỡ, động viên của các chị, các cô Công an huyện Tháp Mười sẽ là nguồn động lực để các em vượt qua khó khăn, học tập tốt, thành công trong cuộc sống. Việc làm của Hội phụ nữ Công an huyện Tháp Mười tạo được hình ảnh đẹp về người phụ nữ Công an Đồng Tháp trong lòng nhân dân./.

                                                                NGỌC HÂN

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn