công an Đồng Tháp

null Hỗ trợ giúp dân khắc phục giông lốc, khó khăn trong mùa dịch

Chi tiết bài viết Công tác phòng, chống CoVID-19

Hỗ trợ giúp dân khắc phục giông lốc, khó khăn trong mùa dịch

Tuy vất vả với cuộc chiến chống dịch Covid 19, nhưng khi thấy người dân gặp khó khăn, bị giông lốc trong mùa dịch. Lực lượng Công an xã Tân Thành B, huyện Tân Hồng tỉnh Đồng Tháp đã nhanh chóng cùng các ngành đoàn thể hỗ trợ, giúp dân khắc phục hậu quả.

Công an xã Tân Thành B giúp dân khắc phục giông lốc trong mùa dịch

Ngay sau khi cơn giông lốc xảy ra chiều ngày 12/9/2021 đã làm tốc mái 10 căn nhà của người dân trên địa bàn thuộc ấp 1, xã Tân Thành B, huyện Tân Hồng. Công an xã Tân Thành B, huyện Tân Hồng tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp với các ngành, đoàn thể xã hổ trợ người dân di dời vật dụng sinh hoạt trong nhà, dọn dẹp cây đổ, ngã và sữa chữa lại các căn nhà đã bị tốc mái, ước tính thiệt hại khoảng 150.000.000đ.

Ngoài giúp dân khắc phục giông lốc, thấu hiểu những khó khăn của người dân trên địa bàn trong mùa dịch. Trung tá Nguyễn Văn Giang- Trưởng Công an xã Tân Thành B cho biết:

 “Phân công một tổ phản ứng nhanh tại Công an xã vừa làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT, vừa tuần tra khép kín địa bàn nhằm phòng chống dịch và hỗ trợ người dân khi cần thiết. Do thời gian giãn cách xã hội kéo dài, một số bộ phận người dân lao động làm thuê kiếm sống gặp không ít khó khăn, Công an xã, chính quyền đã hỗ trợ kịp thời, quần áo, gạo, và tiền mặt, dần dần đời sống người dân ổn định vượt qua đại dịch. Chúng tôi vận động, tuyên truyền cho người dân đồng lòng cùng với chính quyền địa phương, nêu cao tinh thần quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.”

Là một trong những người dân trên địa bàn xã gặp khó khăn trong mùa dịch ,  được Công an xã cùng các ngành đoàn thể xã hỗ trợ giúp đỡ, sửa chữa lại nhà bị tốc mái. Ông Nguyễn Văn Học, người dân ngụ ấp 1, xã Tân Thành B xúc động nói:

“Trong thời gian diễn ra dịch bệnh, được Công an xã và các ngành đoàn thể hỗ trợ gạo, mì tôm, tiền. Nhất là vừa qua, xảy ra mưa giông nhà tôi bị tốc mái hư hỏng, nhà tôi được Công an xã nhiệt tình hỗ trợ kịp thời, sửa chữa khắc phục thiệt hại.” 

          Tuy địa bàn huyện đang thực hiện chỉ thị 15 nâng cao, nhưng để đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn và phòng chống dịch trong thời gian tới. Lực lượng Công an xã tiếp tục phối hợp với các ngành tuyên truyền vận động người dân nâng cao ý thức trong công tác phòng chống dịch, hạn chế ra đường khi không thật sự cần thiết. Phối hợp cùng tổ nhân dân tự quản trong kiểm soát, quản lý chặt chẽ người dân đi đến địa bàn xã, bảo vệ an toàn vùng xanh, phát hiện người từ vùng dịch về phối hợp với các ngành y tế đưa đi cách ly theo quy định.

Thường xuyên làm tốt công tác nắm hộ, nắm người, nắm địa bàn, quản lý chặt chẽ các đối tượng có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội trên địa bàn. Đẩy mạnh   công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn xã. Đặc biệt là nắm bắt đời sống nhân dân, những hộ có hoàn cảnh khó khăn, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ, nhu yếu phẩm, gạo, tiền theo quy định để người dân yên tâm phòng chống dịch.

Trung tá Nguyễn Văn Giang- Trưởng Công an xã Tân Thành B cho biết thêm:

 “Để giúp đỡ người dân trên địa bàn xã, tổ chức một lực lượng đi chợ thay cho người dân, hay còn gọi là “Shipper áo xanh”, phát huy tối ưu lực lượng này để giúp người dân hạn chế ra đường. Mặt khác, Công an xã tạo điều kiện cấp giấy đi đường cho người dân khi có nhu cầu đi lại thật sự cần thiết. Hiện nay đã vào mùa mưa, thường xuyên xảy ra mưa giông, chúng tôi phối hợp với trạm truyền thanh xã, tuyên truyền, vận động người dân chằng chéo gia cố, sửa chữa nhà cửa, để hạn chế thấp nhất những thiệt hại do giông lốc gây ra.”

Mặc dù tình hình dịch bệnh trên địa bàn có dấu hiệu khả quan, nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp, chặng đường chống dịch của lực lượng Công an xã Tân thành B, huyện Tân Hồng nói riêng và Công an toàn tỉnh nói chung thời gian tới sẽ còn lắm   khó khăn, vất vã. Nhưng với tinh thần tương thân, tương ái, san sẽ khó khăn cùng với người dân trong mùa dịch đã tạo được hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng dân, người dân sẵn sàng đồng lòng cùng với lực lượng Công an đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn./.

                                                                                          NGỌC HÂN

 

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn