công an Đồng Tháp

null Trưởng Công an xã có nhiều giải pháp phòng chống dịch, đảm bảo ANTT

Chi tiết bài viết An ninh trật tự

Trưởng Công an xã có nhiều giải pháp phòng chống dịch, đảm bảo ANTT

Tuy thời gian giãn cách xã hội đã được nới lỏng, tình hình dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn đã được kiềm chế, nhưng Trung tá Lương Hoàng Nam- Trưởng Công an xã Tịnh Thới, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, mỗi ngày vẫn xuống địa bàn cơ sở để nắm tình hình, kiến nghị của người dân, tham mưu kịp thời cho lãnh đạo ủy ban giải quyết, không để phát sinh thành điểm nóng, phức tạp về ANTT.

Trung tá Lương Hoàng Nam - Trưởng Công an xã Tịnh Thới

Về phụ trách địa bàn xã Tịnh Thới cuối tháng 3 năm 2021 thì dịch bệnh bùng phát, nhưng với quyết tâm không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn, Trung tá Nam đã tìm ra nhiều giải pháp cùng với chính quyền địa phương bắt tay vào công tác phòng chống dịch. Do vậy mà trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 không có ca bệnh, đến khi thực hiện Chỉ thị 5 nâng cao, qua test sàn lọc trên địa bàn có 01 trường hợp nhiễm trong cộng đồng và 04 trường hp trong khu phong tỏa. Thế là Trung tá Nam lại cùng lãnh đạo, đoàn thể địa phương tìm ra giải pháp chống dịch, sau một thời gian ngắn đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Ông Đặng Ngọc Linh- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tịnh Thới nhận xét:

 “Đồng chí Nam thể hiện tốt vai trò tham mưu cho Đảng ủy, Ủy ban, các ngành đoàn thể, tổ nhân dân tự quản cùng nhau thực hiện công tác chống dịch ở địa phương. Đề xuất một số nhiệm vụ chống dịch, từ đó địa phương được công nhận là xã vùng xanh không có dịch bệnh lây lan. Đồng chí tích cực đi địa bàn, nắm chặt tình hình ở địa bàn để tham mưu lãnh đạo để đưa ra các giải pháp không phát sinh những điểm nóng đảm bảo ANTT trong thời gian chống dịch.

Mỗi địa bàn có đặc điểm, tình hình, đời sống người dân khác nhau, việc tiếp cận quản lý địa bàn lúc đầu gặp khó khăn. Đặc biệt là xã Tịnh Thới có 06 ấp, hơn 18 ngàn dân, từng lúc, từng nơi các đối tượng hoạt động tệ nạn xã hội đá gà ăn tiền, đánh bài, lợi dụng địa hình vườn cây ăn trái để hoạt động vi phạm pháp luật. Lại thêm xã Tịnh Thới tiếp giáp huyện Cao Lãnh thông qua bến đò, lợi dụng địa hình các đối tượng cũng qua lại bằng các phương tiện thủy, ngoài việc vận động người dân, tổ NDTQ cùng tham gia tố giác tội phạm, tuyên truyền vận động, quản lý giáo dục đối tượng, Trung tá Lương Hoàng Nam - Trưởng Công an xã Tịnh Thới, thành phố Cao Lãnh cho biết:

Tranh thủ đi địa bàn, các cuộc họp sinh hoạt tổ NDTQ, ban nhân dân ấp, các chi bộ ấp thường xuyên dự để nắm tình hình để phản ánh kịp thời với lãnh đạo địa phương để có giải pháp giải quyết. Ban đầu gặp khó khăn trong việc tiếp cận, tuy nhiên cũng tìm giải pháp để tiếp cận phù hợp tham mưu tốt cho đảng ủy, ủy ban để thực hiện công tác lãnh chỉ đạo quản lý nhà nước trên lĩnh vực ANTT ở địa bàn cơ sở. Ngoài việc đi tuần tra ban ngày để phòng chống dịch Covid, ban đêm lực lượng Công an, dân phòng, quân sự thực hiện công tác tuần tra chia nhỏ địa bàn đi tuần tra giữ gìn ANTT.

Nhờ thường xuyên bám địa bàn, nắm tình hình, lắng nghe ý kiến phản ánh của người dân, Trung tá Nam đã phản ánh kịp thời những tâm tư nguyện vọng của người dân, kiến nghị cho cấp trên những đề xuất phù hợp. Cụ thể Trung tá Nam đã đề xuất thành lập tổ giải quyết mâu thuẩn, qua đó kịp thời giải quyết những mâu thuẩn nhỏ ở cơ sở không để phát sinh thành điểm nóng, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn. Hay củng cố lại tổ nhân dân tự quản để thành viên trong tổ hỗ trợ lực lượng Công an trong tuyên truyền người dân trong tổ tích cực phòng chống dịch, tố giác người lạ từ địa bàn khác đến địa phương hoạt động phạm tội trong mùa dịch, giáo dục, quản lý đối tượng tại địa bàn, tham gia tố giác tội phạm…

Tính từ đầu mùa dịch đến nay, người dân và tổ nhân dân tự quản cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị về phòng chống dịch, phòng chống tội phạm. Phối hợp với ngành đoàn thể và Công an xã phụ trách các ấp dùng loa lưu động tuyên truyền khắp các ấp để vừa tuyên truyền phòng chống dịch, vừa nâng cao ý thức cảnh giác của người dân trong phòng chống tội phạm. Đạt được kết quả này, Trung tá Lương Hoàng Nam - Trưởng Công an xã Tịnh Thới, thành phố Cao Lãnh chia sẽ:

 “Kinh nghiệm công tác ở địa bàn cơ sở, điều trước hết là phải phải sát với người dân ở địa bàn cơ sở, thường xuyên thăm hỏi nắm tình hình để tạo tình cảm thân thiện để cho người dân tích cực hỗ trợ Công an hoàn thành nhiệm vụ, có được sự giúp đỡ của người dân thì công việc chúng ta hoàn thành”.

Để ổn định tình hình ANTT và không để dịch bệnh bùng phát trở lại, thời gian tới, bản thân tham mưu Ủy ban nhân dân xã chỉ đạo các ngành cùng phòng chống dịch và đảm bảo ANTT trên địa bàn trong điều kiện bình thường mới. Cũng như phương án ứng phó, kiểm soát, thích ứng an toàn khi dịch bệnh tái phát trở lại.

Hơn 12 năm làm Trưởng Công an xã Tân Thuận Tây xã Mỹ Tân, đơn vị Công an xã Mỹ Tân 05 lần đạt danh hiệu đơn vị quyết thắng, đạt chuẩn nông thôn mới, bản thân 04 năm đạt chiến sĩ thi đua cơ sở. Tịnh Thới hiện đang thực hiện tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Dù phụ trách ở địa bàn nào, Trung tá Lương Hoàng  Nam vẫn thể hiện tốt vai trò trách nhiệm, luôn bám địa bàn, gần dân, giúp đỡ người dân:“Khi gặp khó có Công an”, tạo được hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an Đồng Tháp trong lòng nhân dân./.   

                                                                                                                                                                                        NGỌC HÂN 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn