công an Đồng Tháp

null Hiệu quả mô hình tiếng loa an ninh trong phòng chống dịch

Chi tiết bài viết An ninh trật tự

Hiệu quả mô hình tiếng loa an ninh trong phòng chống dịch

Xã Phú Thành A, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp  có 06 ấp, do một số ấp vùng sâu trên địa bàn, loa phát thanh của xã chưa truyền tải nội dung đến được khu vực một số ấp, nhất là ấp bị phong tỏa. Để người dân thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch và nắm được những phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm lợi dụng mùa dịch hoạt động. Hàng ngày, Công an xã phân công cán bộ gắn loa trên xe mô tô xuống các ấp tuyên truyền.

Được biết, đây là mô hình: “Tiếng loa an ninh” của Công an xã Phú Thành A, huyện Tam Nông, đã thực hiện hơn 03 tháng nay, đem lại hiệu quả cao trong phòng chống dịch và phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm trên địa bàn. Đại úy Lê Thành Phúc- Trưởng Công an xã Phú Thành A, huyện Tam Nông cho biết hiệu quả của mô hình này như sau:

 “Mô hình tiếng loa an ninh này, đã truyền tải được thông tin kịp thời đến người dân về các phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, trật tự an toàn giao thông, phòng cháy nổ, đặc biệt là thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trung bình mỗi ngày, chúng tôi tuyên truyền được khoảng 03 lượt, mỗi lượt tuyên truyền được 01 ấp. Qua đó, ý thức chấp hành pháp luật của người dân được nâng lên, có chủ động cảnh giác và tố giác hơn trong việc phòng ngừa tội phạm và công tác phòng chống dịch bệnh”.

Sau hơn 03 tháng triển khai, thực hiện cho đến nay, người dân đã cung cấp cho lực lượng Công an gần 40 tin báo có giá trị về tình tình ma túy, tệ nạn cờ bạc, người về từ các vùng dịch. Từ đó, giúp Công an chủ động nắm bắt tình hình trên địa bàn, triệt xóa 04 tụ điểm cờ bạc, xử phạt vi phạm hành chính 28 đối tượng, lập hồ sơ đưa 07 đối tượng vào diện quản lý tại xã và 01 đối tượng đưa đi cai nghiện bắt buộc, bắt quả tang 02 đối tượng có hành vi tàng trữ mua bán trái phép chất ma túy…

Công an xã Phú Thành A tuyên truyền tiếng loa an ninh để phòng chống dịch, phòng chống tội phạm trên địa bàn

Ngoài việc cùng các mạnh thường quân hỗ trợ nông sản thiết yếu cho người dân nghèo, Công an xã còn tham gia trong tổ vận chuyển lương thực, đội hình shipper áo xanh đi chợ mua lương thực dùm cho các hộ dân trong khu vực phong tỏa. Đảm bảo công tác ứng trực 24/24 tại các chốt kiểm soát dịch, tuần tra kiểm soát trên địa bàn, tuyên truyền bằng tiếng loa an ninh, Công an xã đã tạo được sự gần gũi, tạo tâm lý an tâm cho người dân, nhất là trong khu vực phong tỏa.

Ông Hứa Văn Môn, người dân ngụ ấp Phú Điền, xã Phú Thành A, huyện Tam Nông cho hay:

“Vừa qua, tình hình ấp Phú Điền nổ ra 02 ổ dịch, lúc đầu bà con có dao động về tư tưởng, nhưng nhờ lực lượng Công an xã, tổ tự quản túc trực, chốt giữ ngày đêm bà con yên tâm. Người dân luôn được loa an ninh của xã tuyên truyền tới tận nhà tận ấp nên bà con cảnh giác rất cao. Tới khi dập xong dịch, bà con rất phấn khởi, mừng.”

Chính từ việc từng cán bộ, chiến sĩ Công an xã nhận thức đúng đắn về trách nhiệm là lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch, sẵn sàng tham gia khi có tình huống xảy ra. Kịp thời nhanh chóng khoanh vùng được các ổ dịch không để phát sinh ổ dịch mới, nắm hộ nắm người phục vụ tốt công tác truy vết Đến nay trên địa bàn không phát sinh ổ dịch mới, 06 F0 có 04 đã khỏi bệnh, 37 F1 đã hết thời hạn cách ly 36, tình hình dịch bệnh trên địa bàn đã được kiềm chế.

Hiện tại tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Công an xã ngoài tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, Công an xã tăng cường tuyên truyền phản bác các thông tin sai sự thật trên các trang mạng xã hội và trang Fanpage của Công an xã để tránh tình trạng người dân chưa nắm rõ các nội dung chủ trương của địa phương dẫn đến hiểu sai và chia sẽ những thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận nhân dân. Để phát huy hiệu quả mô hình tiếng loa an ninh góp phần phòng chống dịch trên địa bàn, Đại úy Lê Thành Phúc- Trưởng Công an xã Phú Thành A, huyện Tam Nông cho biết thêm:

 “Xã Phú Thành A đang thiết lập “vùng xanh” trong phòng chống dịch Hiện nay các ấp trên địa bàn xã đang thuộc vùng xanh. Do vậy để bảo vệ vùng xanh này, Công an xã vận động quần chúng tiếp tục nâng cao hiệu quả các mô hình như tổ NDTQ, mô hình tiếng loa an ninh, mô hình tuần tra địa bàn giáp ranh.  Bên cạnh đó, tăng cường tuyên truyền trên trang “Vì ANTQ của xã Phú Thành A” với nhiều nội dung hơn, hình ảnh phong phú hơn để người dân dễ hiểu, dễ tiếp cận mang tính trực quan sinh động hơn, góp phần nâng cao nhận thức của người dân chung tay đồng lòng cùng với chính quyền địa phương thực hiện nghiêm chủ trương nhanh chóng vượt qua đại dịch này”.

Trước những nỗ lực của Công an xã Phú Thành A, huyện Tam Nông cùng với các ngành đoàn thể và người dân trong xã, nhất định “vùng xanh” trên địa bàn được bảo vệ an toàn./.

                                                                                NGỌC HÂN

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn