công an Đồng Tháp

null Xử lý 02 trường hợp trở về từ Bình Dương không chấp hành khai báo y tế

Chi tiết bài viết An ninh trật tự

Xử lý 02 trường hợp trở về từ Bình Dương không chấp hành khai báo y tế

Ngày 04/10/2021, Công an xã Bình Thành, huyện Thanh Bình mời làm việc 02 trường hợp vợ chồng trở về từ tỉnh Bình Dương nhưng không khai báo y tế để khỏi đi cách ly, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã Bình Thành.

Cụ thể, vào lúc 17 giờ ngày 03/10/2021, P.C.C.E, SN: 1998 và T.C.T, SN: 1999, HKTT ấp Bình Định, xã Bình Thành, là công nhân ở Bình Dương tự phát trở về quê huyện Thanh Bình để tránh dịch. Đến rạng sáng ngày 04/10/2021, lợi dụng đêm tối không khai báo y tế mà chạy thẳng về nhà tại ấp Bình Định, xã Bình Thành để trốn cách ly tập trung.

Mời làm việc 02 trường hợp không chấp hành khai báo y tế

Qua tin báo của người dân, sáng ngày 04/10/2021, Công an xã Bình Thành đã mời 02 vợ chồng đến làm việc, yêu cầu khai báo y tế đồng thời tiến hành test nhanh các thành viên trong gia đình, kết quả âm tính. Công an xã Bình Thành đã liên hệ ngành chức năng đưa 02 đương sự đi cách ly tập trung, đồng thời củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, những người về quê đều được bà con và chính quyền hỗ trợ, trong đó quan trọng nhất là test sàng lọc để kịp thời đưa cách ly điều trị tập trung, đảm bảo an toàn cho cộng đồng. Chính vì vậy, mỗi người dân từ nơi khác về địa phương cần nghiêm chỉnh chấp hành tốt các quy định về phòng chống dịch để đảm bảo lợi ích sức khỏe của bản than và những người xung quanh, góp phần chung tay cùng chính quyền trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời, mọi người cần nâng cao ý thức cảnh giác, khi phát hiện người về từ vùng dịch không khai báo y tế cần nhanh chóng báo ngay cho cơ quan chức năng để xử lý kịp thời, phòng tránh lây nhiễm cho gia đình và cộng đồng.

Trọng Nhân - CAX. Bình Thành


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn