công an Đồng Tháp

null Những ngã đường tuần tra phòng chống dịch bệnh Covid-19

Chi tiết bài viết An ninh trật tự

Những ngã đường tuần tra phòng chống dịch bệnh Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Tân Hồng nói riêng, để nhanh chóng kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh, việc áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, nhất là thực hiện giãn cách xã được xem là chủ trương quyết liệt nhằm nhanh chóng đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường. Công an huyện Tân Hồng đã thành lập 02 tổ tuần tra, kiểm soát việc thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn các xã, thị trấn, kịp thời phát hiện, nhắc nhở và xử lý các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Tổ tuần tra kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Công an huyện Tân Hồng nhắc nhở các trường hợp người dân ra ngoài khi không thật sự cần thiết

Không kể ngày đêm trong suốt 2 tháng qua, các tổ tuần tra đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao bằng chính tinh thần, trách nhiệm và trái tim nhiệt thành của từng cán bộ, chiến sĩ. Qua đó, lực lượng làm nhiệm vụ đã kịp thời phát hiện, nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm quy định trong thực hiện giãn cách xã hội như ra đường trong trường hợp không cần thiết, ra đường không mang khẩu trang, không đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19.

Đại úy Đào Nhật Trường Tươi, Tổ phó Tổ tuần tra, kiểm soát số 02 Công an huyện Tân Hồng cho biết: “Bản thân tôi cùng anh em trong tổ luôn cố gắng vượt qua tất cả, biến khó khăn, vất vả thành động lực để luôn đồng hành cùng người dân trong cuộc chiến phòng, chống dịch. Việc tuần tra, kiểm soát thời gian qua đã tạo được những chuyển biến tích cực từ trong chính nhận thức của người dân. Đến thời điểm này,các trường hợp người dân ra ngoài khi không thật sự cần thiết đã được kéo giảm, nhất là từ sau 19 giờ hằng ngày. Đó thật sự là tín hiệu đáng mừng trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện hiện nay”.

Cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong điều kiện tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Tân Hồng diễn biến căng thẳng, khả năng lây nhiễm rất cao. Tuy nhiên, mỗi người không nề hà nguy hiểm, ngại khó, ngại khổ, tích cực xung phong thực hiện nhiệm vụ. Thiếu úy Nguyễn Công Đệ, Đội tổng hợp, Công an huyện Tân Hồng, tâm sự: “Việc tuần tra tiếp xúc với nhiều người, khả năng lây nhiễm bệnh rất cao. Vì thế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, anh em trong tổ cũng tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo của ngành y tế. Vì trách nhiệm nên chúng tôi luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, không mặc cả chuyện nguy hiểm, khó khăn”.

Phía sau màu áo xanh Công an nhân dân là trách nhiệm nặng nề trên vai, là những điều thầm lặng không kể nên lời. Từng cán bộ chiến sĩ Công an huyện Tân Hồng nói chung và cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 luôn vững vàng trên những chặng đường tuần tra; góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân chiến thắng dịch bệnh Covid-19 và đưa cuộc sống của quê hương biên giới Tân Hồng trở lại trạng thái bình thường, yên vui và tràn đầy hạnh phúc./.

                                                                           Minh Mẫn

                                                             (Công an huyện Tân Hồng)

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn