công an Đồng Tháp

null Cán bộ, chiến sĩ phòng an ninh điều tra tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh

Chi tiết bài viết An ninh trật tự

Cán bộ, chiến sĩ phòng an ninh điều tra tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Đồng Tháp trở thành một trong những địa phương chịu ảnh hưởng lớn từ dịch bệnh Covid-19. Số ca mắc mới không ngừng tăng lên, công việc của các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, trong đó có lực lượng Công an vô cùng vất vả, nhất là lực lượng đang công tác phòng, chống dịch tại khu vực biên giới tỉnh Đồng Tháp – Preyveng (Campuchia).

Với tinh thần “sẵn sàng đi bất kỳ đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc, Đảng và Nhân dân cần đến”, 04 cán bộ, chiến sĩ phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh đã hăng hái lên đường tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch tại Đồn Biên phòng Cầu Muống thuộc khu vực biên giới tỉnh Đồng Tháp – Preyveng. Xác định đây là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, là niềm vinh dự to lớn của bản thân vì được đóng góp một phần công sức của mình vào cuộc chiến chung của cả nước để mang lại bình yên xã hội, hạnh phúc cho nhân dân. Mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, nhưng tất cả đều tạm gác lại những việc riêng của cá nhân để thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng khi Đảng và Nhân dân cần đến. Tuy những ngày đầu tham gia công tác còn gặp những khó khăn về ăn nghỉ, môi trường công tác nhưng qua một thời gian, các đồng chí đã chủ động thích nghi với điều kiện sinh hoạt và nhiệm vụ được giao. Đồng thời, nhờ sự động viên, thăm hỏi của gia đình, đơn vị, sự quan tâm giúp đỡ của đồng chí, đồng đội, sự gần gũi, chia sẻ của nhân dân đã tiếp thêm động lực to lớn giúp các đồng chí vượt qua khó khăn, an tâm công tác.

CBCS Phòng An ninh điều tra tại chốt quản lý, bảo vệ biên giới và

phòng chống dịch Covid-19

Tham gia chuyến công tác lần này, nhiệm vụ chính của cán bộ, chiến sĩ Phòng An ninh điều tra đó là phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng, Công an xã, dân quân tự vệ vừa thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa đảm bảo an ninh trật tự khu vực biên giới. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trên, từng cán bộ, chiến sĩ luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác, nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt những phần việc được giao. Hằng ngày các cán bộ, chiến sĩ thay phiên chốt chặn các cửa ngõ biên giới, bất kể mưa, nắng vẫn túc trực 24/24; tuần tra kiểm soát tốt đường mòn, lối mở, ngăn chặn nguồn lây lan dịch bệnh từ các đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép vào địa bàn; tham gia trực gác các điểm, chốt nơi địa bàn đóng quân để kiểm soát người, phương tiện ra vào địa bàn; kịp thời phát hiện phương tiện vận chuyển hàng cấm, buôn lậu, tuyên truyền vận động giải thích cho người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; chủ động tố giác, cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng khi phát hiện các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép. Kết quả qua gần 02 tháng công tác, các cán bộ chiến sĩ Phòng An ninh điều tra đã phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng thực hiện nhiều lượt tuần tra khu vực biên giới, phát hiện, xử lý 02 vụ xuất nhập cảnh trái phép, hàng chục vụ buôn lậu thuốc lá, nhắc nhở, xử lý nhiều trường hợp vi phạm Chỉ thị 16. Chính nhờ tinh thần, nhiệt huyết, trách nhiệm cao trong công việc của từng cán bộ, chiến sĩ đã góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, cũng như đảm bảo an ninh, trật tự tại địa bàn công tác cho đến nay.

 

CBCS Phòng An ninh điều tra tham gia trực chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19

Ngoài các nhiệm vụ trên, một trong những hoạt động ý nghĩa trong chuyến công tác lần này của các cán bộ, chiến sĩ Phòng An ninh điều tra đó là có cơ hội tham gia các hoạt động tình nguyện giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn trong thời điểm dịch bệnh tại địa bàn đóng quân như hỗ trợ về lương thực, thực phẩm, cung cấp về các vật dụng y tế,... Chính nhờ sự gần gũi, giúp đỡ tận tình của cán bộ, chiến sĩ mà tình cảm quân dân càng thêm sâu đậm, người dân hiểu và biết được những khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ, trân trọng những đóng góp của cán bộ, chiến sĩ đối với quê hương, đất nước, từ đó luôn sẵn sàng giúp đỡ các chiến sĩ công an, bộ đội hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thời gian tới, tình hình dịch bệnh Covid-19 sẽ còn diễn biến phức tạp, khó lường, cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh của các cán bộ, chiến sĩ tuyến đầu chống dịch chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn, vất vả. Tuy nhiên, với tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ” từng cán bộ, chiến sĩ Phòng An ninh điều tra sẽ cùng với lực lượng Công an toàn tỉnh tiếp tục cố gắng phát huy tinh thần, ý chí cách mạng, nỗ lực phấn đấu công tác, cố gắng vượt qua khó khăn để chung tay cùng các lực lượng khác ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 sớm mang lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

PHÒNG ANĐT

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn