công an Đồng Tháp

null Quyết tâm bảo vệ vùng xanh

Chi tiết bài viết An ninh trật tự

Quyết tâm bảo vệ vùng xanh

Cho đến thời điểm này, xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp chưa có ca nhiễm Covid-19. Đạt được kết quả này, không thể không kể đến sự nỗ lực của các ban ngành đoàn thể xã, trong đó lực lượng Công an xã đóng vai trò nòng cốt trong công tác bảo vệ an toàn “vùng xanh” trên địa bàn.

Ông Đồng Văn Hân - Chủ tịch ủy ban nhân dân xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười nói:

PB: “Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, vai trò của lực lượng Công an xã là vô cùng quan trọng đối với việc bảo vệ vùng xanh trên địa bàn. Lực lượng Công an xã đã tăng cường cùng các ban ngành đoàn thể và người dân ở địa phương chung tay bảo vệ vùng xanh. Lập 08 chốt trên địa bàn kiểm soát chống dịch bệnh, thành lập 02 tổ tuần tra lưu động. Có thể nói nhiệm vụ Công an giữ vai trò nòng cốt trong bảo vệ giữ vùng xanh trên địa bàn.”

Xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười giáp với các xã trong huyện, do các xã tiếp giáp, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, từ đó nguy cơ lây nhiễm Covid 19 rất cao. Để đảm bảo an toàn “vùng xanh” trên địa bàn, Công an xã đã bố trí lực lượng ứng trực 24/24 tại các chốt trên các tuyến đường giáp với các xã, thị trấn trong huyện để kiểm soát người, phương tiện ra vào địa bàn, đặc biệt là kiểm tra các xe ô tô tải chở hàng hóa thiết yếu từ địa phương khác vào địa bàn.

Thiếu tá Trần Quốc Văn- Trưởng Công an xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười cho biết:

PB:“Công an xã phối hợp với Quân sự xã tổ chức tuần tra khép kín địa bàn, tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thiết lập các chốt canh gác để bảo vệ vùng xanh trên địa bàn. Truy vết các trường hợp nghi nhiễm và người từ vùng dịch về để áp dụng các biện pháp cách ly. Công an xã  nắm tình hình những người lạ mặt đến địa phương, người từ vùng dịch về không khai báo y tế để từ đó phối hợp với các trạm y tế các ban, ngành áp dụng các biện pháp xử lý phù hợp.

 

Công an xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười ứng trực tại chốt bảo vệ vùng xanh

Ngoài ra, Công an xã còn phối hợp Ban nhân dân các ấp củng cố các đội dân phòng, tăng cường công tác tuần tra khép kín địa bàn các ấp. ng trực tại các chốt, tuần tra kiểm soát trên đường, qua đó đã tổ chức tuần tra xử lý các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16. Phân công lực lượng làm công tác trật tự tại khu vực chợ nhằm để đảm bảo ANTT, kiểm tra và hướng dẫn người dân đi chợ thực hiện nghiêm nguyên tắc 05K của Bộ y tế về phòng chống dịch…Bên cạnh công tác tuần tra, Công an xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân, đội dân phòng, tổ nhân dân tự quản nâng cao ý thức phòng chống dịch. Ông Hà Trung Thu- người dân, ngụ ấp 2, xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười nói:

PB: “Để chung tay cùng Công an, chính quyền địa phương bảo vệ “vùng xanh” trên địa bàn, bản thân thường xuyên tuyên truyền cho người thân và mọi người xung quanh thực hiện nghiêm biện pháp 05K, thực hiện nguyên tắc người cách ly với người, nhà cách ly với nhà, ấp cách ly với ấp, xã cách ly với xã, ra ngoài đường khi rất cần thiết. Kịp thời báo Công an xã những trường hợp người lạ mặt đến địa phương cư trú và người từ vùng dịch về mà không khai báo y tế.” 

 Để trong quá trình thực hiện Chỉ thị 16 không làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân và an tâm với mãnh ruộng của mình, Ủy ban có thành lập tổ phục vụ sản xuất, nếu người dân có nhu cầu phun xịt thuốc thì nhờ tổ phun xịt. Hiện đang chuẩn bị vào mùa thu hoạch lúa, để tránh người ngoài địa phương khác vào địa bàn, Công an xã sẽ phối hợp y tế kiểm soát giấy tờ, test nhanh, xét nghiệm các trường hợp người từ địa bàn khác vào địa phương để tránh lây nhiễm bệnh.

Với phương châm: “Không để ai bị bỏ lại phía sau” chính quyền địa phương, Công an xã còn chú trọng chăm lo đời sống, đảm bảo nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch. Công an xã tham mưu Ban chỉ đạo phòng chống Covid, lập danh sách những người thu mua nông sản trên địa bàn để tiêm ngừa, test nhanh để họ mua nông sản của người dân, tạo được đầu ra sản phẩm cho người dân trong mùa dịch

Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, sắp tới để đảm bảo an toàn vùng xanh trên địa bàn, Thiếu tá Trần Quốc Văn- Trưởng Công an xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười cho biết:

PB: “Tiếp tục duy trì các chốt trực trên địa bàn kiểm soát người ra vào vùng xanh. Tuần tra khép kín trên địa bàn, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16. Thường xuyên tuyên truyền và vận động người dân thực hiện tốt biện pháp 5K, nguyên tắc người cách ly với người, nhà cách ly với nhà, ấp cách ly với ấp, xã cách ly với xã. Bên cạnh đó phối hợp với các lực lượng nồng cốt ở cơ sở kịp thời phát hiện, tố giác các trường hợp người lạ mặt đến địa phương cư trú.

Tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm cho mỗi công dân, mỗi gia đình đối với xã hội cùng chung sức đồng lòng ngăn chặn và chiến thắng dịch Covid -19, qua đó để mỗi người dân tự nguyện giữ vững “vùng xanh” cho địa bàn mình, mỗi người dân, mỗi gia đình là một “pháo đài” chống dịch cho “vùng xanh” mãi trên địa bàn xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười./.      

                                                                                                                                                                              NGỌC HÂN

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn