công an Đồng Tháp

null Công an, Biên phòng phối hợp tuần tra biên giới

Chi tiết bài viết An ninh trật tự

Công an, Biên phòng phối hợp tuần tra biên giới

Hơn 2 tháng qua, để tăng cường lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã quyết định phân công cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh tham gia cùng lực lượng Biên phòng tổ chức tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các cửa ngõ xung yếu. Nhờ sự phối hợp nhịp nhàng, các lực lượng đứng chân tại biên giới đã thực hiện tốt nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự và ngăn chặn nguy cơ lây lan mầm bệnh từ bên ngoài vào nội địa.

Công an xã Bình Phú, huyện Tân Hồng đang kiểm tra giấy tờ phương tiện lưu thông vào địa phận của xã

Tại địa bàn xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng, lực lượng Công an đã phối hợp chặt chẽ với Biên phòng và lực lượng dân phòng trực đảm bảo 5 chốt phòng, chống dịch trên tuyến biên giới và 3 chốt nội địa. Đồng thời, tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự và xử lý các trường hợp vi phạm chỉ thị 16 của thủ tướng Chính phủ.  Kết quả các lực lượng đã phối hợp đưa 10 đối tượng nhập cảnh trái phép đia cách ly tập trung, lập biên bản 47 trường hợp vi phạm chỉ thị 16 với các lỗi ra đường không thật sự cần thiết và không đeo khẩu trang; phối hợp đưa đi cách ly tập trung 7 trường hợp F0, 18 F1 và 85 trường hợp là F2.

Ngoài ra, các lực lượng còn tổ chức đến tận nhà người dân khu vực biên giới, kịp thời tuyên truyền các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống dịch. Không lơ là, chủ quan trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Với sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng đã nâng cao ý thức người dân một cách hiệu quả, tích cực hỗ trợ lực lượng chức năng khi phát hiện các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới, hoặc thông tin kịp thời khi phát hiện người lạ mặt từ địa phương khác đến cư trú.

Trong những ngày tham gia chống dịch, dù thời tiết khắc nghiệt giữa những lúc mưa, lúc nắng thất thường. Những bữa cơm đạm bạc, ăn vội tại chốt do các lực lượng tình nguyện tham gia trực chốt luân phiên nhau nấu, để kịp thời tiếp sức cùng đồng đội làm nhiệm vụ. Không phân biệt sắc màu hay quân hàm, tất cả các anh đều cùng chung một ý chí, quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19 để mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Đoàn Diểu

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn