công an Đồng Tháp

null Sử dụng giấy đi đường trong thời gian tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội

Chi tiết bài viết An ninh trật tự

Sử dụng giấy đi đường trong thời gian tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội

Nhằm thực hiện quyết liệt và hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh đang khẩn trương cấp giấy đi đường cho cán bộ, công chức, viên chức khi di chuyển và thực hiện nhiệm vụ.

Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra tiến độ cấp giấy đi đường của Phòng Cảnh sát giao thông

Thực hiện Công văn số 460 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc quản lý việc đi lại, làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong tình hình dịch Covid-19, ngày 5/9/2021, Công an tỉnh ban hành kế hoạch với nhiệm vụ trọng tâm là siết chặt thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, giao Phòng Cảnh sát giao thông và Công an các xã, phường, thị trấn thực hiện cấp giấy đi đường cho người được phép lưu thông theo 06 nhóm đối tượng gồm:

- Nhóm 1: Cá nhân thực hiện các nhiệm vụ chính trị, công vụ.

- Nhóm 2: Cá nhân thực hiện nhiệm vụ công tác trong lĩnh vực dịch vụ công thiết yếu.

- Nhóm 3: Cá nhân trực tiếp tham gia phòng, chống dịch.

- Nhóm 4: Cơ quan báo chí, truyền thông thực hiện nhiệm vụ chính trị, công vụ.

- Nhóm 5: Công dân thuộc một số trường hợp thiết yếu.

- Nhóm 6: Tổ chức, cá nhân và một số trường hợp cần thiết khác để phục vụ các hoạt động công vụ côn ích thiết yếu.

Thượng tá Nguyễn Phú Cường, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an Đồng Tháp cho biết: “Phòng CSGT sẽ cấp giấy đi đường đối với các đối tượng sau: Công nhân, viên chức làm việc tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, MTTQ, tổ chức chính trị, đoàn thể cấp tỉnh; cá nhân thực hiện nhiệm vụ công tác trong lĩnh vực dịch vụ công thiết yếu; phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, các cơ quan báo chí, truyền thống thực hiện nhiệm vụ chính trị; các tổ chức và các trường hợp cấp thiết khác thực hiện hoạt động công vụ, công ích thiết yếu. Công an xã, phường, thị trấn cấp Giấy đi đường đối với các đối tượng sau: Cán bộ, công nhân viên chức làm việc tại cơ quan Đảng, Nhà nước, MTTQ, tổ chức chính trị, đoàn thể cấp huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn; cá nhân trực tiếp tham gia phòng, chống dịch; công dân thuộc một số trường hợp thiết yếu”. Các nhóm đối tượng được phép tham gia giao thông vẫn thực hiện theo Công văn số 342, ngày 11/7/2021 của UBND tỉnh quy định việc di chuyển trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, ngoài ra còn bắt buộc phải có giấy đi đường và dấu hiệu nhận diện theo quy định. Qua đó, nhằm quản lý chặt hơn nữa diện đối tượng được phép ra đường. Tính đến ngày 7/9, Công an toàn tỉnh đã cấp 5.011 giấy đi đường cho 06 nhóm đối tượng trên.

Bà Trịnh Thị Bích Thuận, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát TTHC và phục vụ hành chính công nhận xét: “Người được cấp chỉ được di chuyển trên cung đường mình được cho phép thôi. Lần này giấy đi đường nó có mẫu thống nhất và do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp thì tôi thấy nó cũng rất là hay bởi vì như vậy nó sẽ dễ cho các đồng chí ở chốt nhận diện để mà kiểm tra và việc kiểm tra nó sẽ nhanh chống và dễ dàng hơn”. Ông Nguyễn Minh Triều, Giám đốc Chi nhánh Công ty An Thịnh – Mê Kông Đồng Tháp cho biết: “Trong giấy đi đường chỉ có điểm đi điểm đến nhưng mà đặc thù bên bưu chính chuyển fax là giao tới nhà. Bưu tá sẽ phát nhiều điểm thành ra nó không thể hiện hết trên giấy đi đường. Bên em cũng mong muốn là giấy đi đường cấp sớm cấp kịp thời để nhân viên đi được thuận lợi”. Từ đây đến hết ngày 15/9/2021, người sử dụng giấy đi đường phải sử dụng đúng mục đích, đúng thời gian tham gia giao thông ghi tỏng giấy đi đường, chấp hành nghiêm yêu cầu kiểm tra của lực lượng thi hành công vụ. Đối với lực lượng thi hành công vụ: khi kiểm tra người đi đường cần kiểm tra, đối chiếu kỹ thông tin trên giấy tờ cá nhân với thông tin trên giấy đi đường được cấp; đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm các tường hợp sử dụng giấy đi đường không đúng mục đích, không đúng đối tượng, sử dụng giấy đi đường không do có cơ quan thẩm quyền cấp.

Lực lượng Công an toàn tỉnh đang tập trung lực lượng để cấp giấy đi đường theo đúng đối tượng nhằm siết chặt hơn nữa việc Chỉ thị 16 theo tinh thần của UBND tỉnh.

Thanh Thảo


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn