công an Đồng Tháp

null Các chốt kiểm soát dịch phát huy hiệu quả phòng chống tội phạm

An ninh trật tự An ninh trật tự

Các chốt kiểm soát dịch phát huy hiệu quả phòng chống tội phạm

Vất vả khi ứng trực tại các chốt, và càng vất vả hơn ở các chốt liên huyện, thành phố, bởi mỗi ngày lưu lượng xe ra vào huyện, thành phố trên tuyến quốc lộ 30, 80 đông. Dù vậy, cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Đồng Tháp vẫn khắc phục vượt qua, kiên trì kiểm tra kiểm soát chặt các phương tiện vận tải hàng hóa, phát hiện nhiều vụ vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu và vận chuyển động vật không có giấy phép vận chuyển, không có giấy kiểm dịch động vật.

Chốt kiểm soát phường An Bình A, TP. Hồng Ngự kiểm soát phương tiện vào địa bàn

Mới đây, chốt kiểm soát dịch Covid 19 trên tuyến quốc lộ 80 thuộc ấp Long Thành A, xã Long Hậu, huyện Lai Vung phát hiện một phương tiện vận tải hàng hóa có biểu hiện nghi vấn qua chốt. Cán bộ tại chốt tiến hành kiểm tra và phát hiện bên trong thùng xe có chở 88 con mèo, nhưng tài xế không xuất trình được giấy tờ chứng minh, hiện chốt đã bàn giao vụ việc cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Trung tá Phạm Hoàng Công - Chốt trưởng, chốt Xi Mô Na, xã Long Hậu, huyện Lai Vung cho biết:

Chốt này có nhiệm vụ kiểm soát người, phương tiện ra vào địa bàn huyện, tạo điều kiện cho người dân đi lại vận chuyển hàng hóa. Đa số người dân, cán bộ viên chức di chuyển thực hiện đúng 05K trong phòng chống dịch. Ngoài ra còn nhiều trường hợp qua chốt không đủ giấy tờ theo quy định, người dân ở địa phương chưa cập nhật thông tin kịp thời những quy định của địa phương về phòng chống dịch, nên nhắc nhỡ, hướng dẫn là chính. Đã quán triệt và sinh hoạt cho CBCS trực, tuy có mưa gió anh em vẫn thực hiện không rời bỏ chốt thực hiện theo những quy định phòng chống dịch.” 

Do địa bàn phường An Bình A, Thành phố Hồng Ngự là cửa ngõ đi về các xã trong thành phố Hồng Ngự  và các huyện lân cận. Thời gian qua các phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu lợi dụng vận chuyển hàng cấm, vận chuyển hàng hóa không hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc đã bị các chốt ứng trực Covid 19 của Công an phường An Bình A kiểm soát phát hiện, kiểm tra, bắt giữ.

Trung tá Trần Thanh Tiền - Trưởng Công an xã An Bình A, thành phố Hồng Ngự nói:

 “Công an phường An Bình A phối hợp với lực lượng ứng trực tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn, đã kiểm tra 05 vụ, 05 đối tượng, trong đó phát hiện 03 xe luồng xanh, 02 vụ xe mô tô vận chuyển hàng cấm, tang vật thu giữ 3.500 bao thuốc lá ngoại nhập lậu các loại. Ngoài ra đã phối hợp với quân sự, ban ngành đoàn thể phường tuần tra kiểm soát để giải quyết tình hình ANTT và phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.”

Bên cạnh đó, Công an xã An Bình A còn triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống. Phối hợp đồng bộ giữa các lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ kép vừa chống dịch vừa phòng chống tội phạm đảm bảo ANTT. Tuy mùa dịch không tuyên truyền tập trung được, Công an xã sẽ tuyên truyền bằng loa di động mỗi ngày 02 lượt nhằm huy động sức dân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tích cực tham gia tố giác và truy bắt tội phạm.

Mặt khác, Công an tiếp tục duy trì phối hợp với ngành đoàn thể duy trì các  chốt kiểm soát ở tuyến quốc lộ để vừa kiểm soát, phòng, chống dịch tại các ngõ ra vào địa bàn, vừa phòng chống tội phạm hiệu quả. Duy trì công tác phối hợp tuần tra kiểm soát với Công an địa bàn giáp ranh để đảm bảo tình hình an ninh trật tự, kịp thời phát hiện xe vận tải hàng hóa vận chuyển hàng cấm...

Trung tá Trần Thanh Tiền- Trưởng Công an phường  An Bình A, thành phố Hồng Ngự cho hay :

 “ Trong thời gian tới, khi dỡ các chốt không loại trừ các đối tượng lợi dụng địa bàn giáp ranh để hoạt động vận chuyển hàng cấm, thanh thiếu niên tham gia tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Vì vậy để phòng ngừa đấu tranh với loại tội phạm trên có hiệu quả, Công an phường chủ động phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an thành phố tăng cường tuần tra kiểm soát, thực hiện các đợt cao tấn công trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm buôn lậu và tệ nạn xã hội nhằm ổn định tình hình ANTT và phát triển kinh tế ở địa phương.”

Sắp tới, nhiệm vụ của lực lượng Công an sẽ còn nặng nề hơn trong phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm trong mùa dịch. Do vậy, nếu có sự chung tay , tiếp sức của người dân trong công tác phòng chống dịch và phòng chống tội phạm, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn ./.                                            

NGỌC HÂN


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn