công an Đồng Tháp

null Thành phố Cao Lãnh: tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

Chi tiết bài viết Toàn dân bảo vệ ANTQ

Thành phố Cao Lãnh: tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

Từ ngày 09/8 đến ngày 19/8/2022, 15/15 xã, phường trên địa bàn thành phố Cao Lãnh đã tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022 được diễn ra thành công tốt đẹp và đầy ý nghĩa.

Tại các điểm diễn ra ngày Ngày hội, các đại biểu và Nhân dân trên địa bàn xã, phường đã cùng nhau ôn lại chặng đường 77 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2022) và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2022); điểm lại những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Qua đó, có phần lễ và phần hội với nhiều tiết mục văn nghệ tạo khí thế vui tươi và nhiều bài phát biểu tham luận hay của các người dân tiêu biểu trong tham gia bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương; phần hội với nhiều trò chơi dân gian được tổ chức như: đập heo đất, kéo co, nhảy bao bố,… đã tạo thêm không khí sôi nổi không kém phần hấp dẫn tại Ngày hội.

Ngoài ra, Công an các xã, phường vận động các mạnh thường quân trao trên 420 suất quà, trị giá khoảng 104.000.000đ cho các đồng chí là thành viên Đội Dân phòng, Dân phố, Tổ Nhân dân tự quản, học sinh giỏi và Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn; cũng như phối hợp Trạm y tế địa phương thăm khám bệnh hơn 40 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Đồng thời, các địa phương đã tuyên truyền vận động người dân trên địa bàn tham gia các hoạt động của Ngày hội và ý nghĩa tầm quan trọng của Ngày hội cũng như phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với nhiều hình thức như treo băng rol tại trụ sở khóm, ấp, xã, phường, phát Loa lưu động, Trạm truyền thanh và thông báo thời gian địa điểm tổ chức cho người dân nắm rõ để đến cùng tham gia Ngày hội tại địa phương mình. Kết quả đã thu hút hơn 1.200 lượt người dân đến tham gia Ngày hội tại 15 điểm tổ chức trên địa bàn thành phố Cao Lãnh.

Nhân dịp tổ chức Ngày hội ở 15 xã, phường trên địa bàn Thành phố, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN Thành phố tặng 15 phần quà; cùng 02 phần quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN Tỉnh và 02 phần quà của Công an Tỉnh khi đến dự Ngày hội ở 02 địa phương trên địa bàn Thành phố; đồng thời, tại Ngày hội đã tiến hành trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND Thành phố và Chủ tịch UBND xã, phường cho 37 tập thể, 171 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở địa phương để cổ vũ, động viên.

* Một số hình ảnh Ngày hội tại các xã, phường

Hữu Thanh – TP. Cao Lãnh

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn