công an Đồng Tháp

null Tân Hồng: các xã, thị trấn tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Tân Hồng: các xã, thị trấn tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

Từ ngày 09/8 đến ngày 15/8/2022, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Hồng đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

Tại các điểm diễn ra ngày Ngày hội, các đại biểu và nhân dân trên địa bàn xã, thị trấn đã cùng nhau ôn lại chặng đường 77 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2022) và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2022); Điểm lại những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; Qua đó, có phần lễ và phần hội với nhiều tiết mục văn nghệ tạo khí thế vui tươi và nhiều bài phát biểu tham luận hay của các công dân tiêu biểu trong tham gia bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương. Bên cạnh đó, phần hội với nhiều trò chơi dân gian được tổ chức như: đập heo đất, kéo co… của các ấp trên địa bàn đã tạo thêm không khí sôi nổi không kém phần hấp dẫn tại Ngày hội.

Các đại biểu tham dự Ngày hội TDBVANTQ tại xã Bình Phú

Ngoài ra, Công an các xã, thị trấn vận động các mạnh thường quân trao trên 700 suất quà, trị giá khoảng 160.000.000đ cho các đồng chí là thành viên Đội Dân phòng, Dân phố, Tổ nhân dân tự quản và quần chúng ưu tú có hoàn cảnh khó khăn.

Thời quan qua, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện được triển khai với nhiều nội dung, hình thức phong phú, gắn với nhiều cuộc vận động như: “Toàn dân tham gia phát hiện, tố giác tội phạm”, “Vận động nhân dân phát hiện, thu nộp vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ”, lồng ghép, gắn kết với nhiều phong trào khác như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"...

Từ đầu năm 2022 đến nay, quần chúng nhân dân trên địa bàn các xã, thị trấn đã cung cấp hàng trăm tin báo tố giác tội phạm có giá trị liên quan đến an ninh trật tự, giúp lực lượng công an giải quyết, điều tra làm rõ các vụ trộm cấp tài sản, sử dụng trái phép chất ma túy, đánh bạc trái phép, giải tán các nhóm thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya…. Duy trì hoạt động nhiều mô hình đảm bảo an ninh trật tự, góp phần phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Nhiều tập thể, cá nhân được biểu dương khen thưởng tại Ngày hội

Nhân dịp này, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Bình Phú đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; nhiều cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen; và nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã được UBND huyện Tân Hồng, Công an huyện, UBND các xã, thị trấn khen thưởng.

Trường Tươi – CAH. Tân Hồng

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn