công an Đồng Tháp

null Gương tiêu biểu trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Gương tiêu biểu trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Thời gian gần đây, phong trào quần chúng tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc ở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp diễn ra sôi nổi. Xuất hiện nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc trong tố giác, đấu tranh và trấn áp tội phạm.

Điển hình như anh Phan Thanh Tiến và anh Nguyễn Thanh Thông, cùng ngụ xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp là 02 trong số nhiều cá nhân tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Mặc dù giữa đêm khuya vắng nhưng khi nghe tiếng truy hô của quần chúng nhân dân có ăn trộm, 02 anh đã không quản ngại nguy hiểm lao mình xuống sông cùng người dân xung quanh truy bắt đối tượng trộm đưa vào bờ, giao cho Công an xử lý.

Anh Phan Thanh Tiến (trái) và anh Nguyễn Thanh Thông đang kể lại với phóng viên về việc 2 anh tham gia bắt trộm

Qua điều tra, xác minh đối tượng tên Trần Công Minh, sinh năm 1985, ngụ ấp Phú Thạnh, xã Phú Long, huyện Châu Thành là người đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại nhà ông Nguyễn Văn Huệ, ngụ ấp Tân Nghĩa, xã Tân Nhuận Đông. Được biết, đối tượng Minh từng có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản, khi vừa ra tù với bản tính lười lao động, đối tượng tiếp tục “ngựa quen đường cũ”. Tại cơ quan Công an Minh khai nhận, lợi dụng chủ nhà ngủ say không khóa cửa hoặc không người trong coi tài sản đối tượng đã đột nhập vào nhà thực hiện 15 vụ trộm tài sản chủ yếu là điện thoại di động, máy tính xách tay và các tài sản có giá trị khác trên địa bàn các xã Phú Long, xã Hòa Tân và xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành.

Thời gian qua, lực lượng Công an các cấp đã tăng cường công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, qua đó quần chúng nhân dân thấy được trách nhiệm của mình nên mạnh dạn cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị, giúp cho lực lượng Công an làm tốt công tác phòng ngừa, kịp thời truy bắt đối tượng phạm tội.

Cuối tháng 8/2022, tại bến đò Tân Thành, thuộc ấp Tân Lợi, xã Tân Thành, huyện Lai Vung xảy ra vụ mất trộm xe mô tô. Thủ đoạn của đối tượng là lợi dụng lúc đi chung đò với người bị hại đang đậu xe trên đò có gắn sẵn chìa khóa xe, ngồi cách xa xe. Khi đò vừa cặp bến, đối tượng nhanh chóng lấy trộm xe chạy lên bờ tẩu thoát. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo từ người quen bị mất trộm xe mô tô, anh Đỗ Hoàng Lâm, sinh năm 1987, ngụ xã Định Hoà, huyện Lai Vung đã không ngại nguy hiểm phối hợp cùng với lực lượng chức năng truy đuổi, bắt được đối tượng khi đang trên đường tẩu thoát về thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Nhằm kịp thời biểu dương, khen ngợi tinh thần dũng cảm trong đấu tranh truy bắt tội phạm, thừa uỷ quyền của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Lai Vung, Thượng tá Lê Minh Hải, Phó Trưởng Công an huyện Lai Vung đã đến Công an xã Định Hoà tổ chức trao giấy khen cho anh Đỗ Hoàng Lâm vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.  

Qua các vụ việc trên cho thấy tinh thần dũng cảm cùng sức mạnh đoàn kết của toàn dân đã mang lại hiệu quả cao trong công tác phòng ngừa tội phạm. Quần chúng nhân dân chính là những cánh tay nối dài góp phần cùng lực lượng Công an bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

Đoàn Diểu

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn