công an Đồng Tháp

null Sử dụng zalo, facebook phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, phục vụ người dân

Chi tiết bài viết Toàn dân bảo vệ ANTQ

Sử dụng zalo, facebook phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, phục vụ người dân

Từ khi trang Facebook Fanpage, Zalo Oficial Account của Công an huyện Tháp Mười đi vào hoạt động, đến nay hơn 09 tháng, đã thu hút trên 5.725 lượt người thích, quan tâm, theo dõi. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác vận động người dân chung tay phòng ngừa tệ nạn, tội phạm trên địa bàn.

Ngày 04/5/2021, trang Zalo, Facebook Fanpage của Công an huyện Tháp Mười chính thức đi vào hoạt động. Trang Zalo, facebook này, thường xuyên đăng tải, tuyên truyền về tình hình tội phạm nổi, kết quả công tác phòng chống tội phạm của Công an huyện, phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm, nâng cao ý thức, tham gia tố giác tội phạm của người dân.

Công an huyện triển khai mô hình zalo, facebook

Tuyên truyền về công tác cải cách hành chính, niêm yết, hướng dẫn thủ tục hành chính, để người dân biết, thực hiện đúng trình t, thủ tục và thời gian quy định,  giải đáp những thắc mắc, phản ánh, kiến nghị của người dân liên quan đến tình hình ANTT, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về ANTT và chất lượng phục vụ nhân dân. Tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, các ngày lễ lớn của dân tộc và  những hoạt động, chiến công của lực lượng Công an nhân dân…

Từ khi triển khai đến nay, Công an huyện đã đăng tải trên 311 tin, bài. Cụ thể trên trang Zalo Oficial Account đăng tải chia sẻ trên 90 bài viết, thu hút trên 23 ngàn lượt xem, gần 300 lượt đánh giá bài viết và gần 800 lượt chia sẻ. Còn trang Facebook Fanpage biên tập, đăng tải, chia sẻ trên 200 bài viết, thu hút gần 2.000.000 lượt tiếp cận bài viết, trên 29 ngàn lượt bày tỏ cảm xúc, trên 8.000 lượt chia sẻ.

Cụ thể, như để giải quyết thủ tục cấp đổi căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử một cách dễ dàng, thuận tiện, phục vụ nhân dân tốt hơn.  Nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, Công an huyện đã đăng tải, cập nhật liên tục lịch cấp CCCD trên các trang, giúp người dân nắm rõ thời gian, địa điểm giải quyết để chủ động sắp xếp thời gian cho phù hợp.

Đồng thời sử dụng có hiệu quả tính năng nhắn tin để tương tác với người dân, thường xuyên trao đổi, tiếp nhận kiến nghị, phản ánh, tin báo, tố giác tội phạm của người dân, đem lại sự tin yêu, quý mến của người dân. Từ cách làm này, giúp người dân nắm bắt những kiến thức cơ bản về pháp luật, chủ động cảnh giác, phòng ngừa và tham gia tố giác tội phạm. Trong năm Công an huyện đã tiếp nhận và trả lời gần 2.000 tin nhắn trên nền tảng Zalo đáp ứng kịp thời nhu cầu được cung cấp thông tin cho người dân.

Để sử dụng các tiện ích trên, người dân chỉ cần bấm quan tâm trang Zalo “Công an huyện Tháp Mười”. Chính từ ưu điểm của những nền tảng Zalo, Facebook là những nền tảng miễn phí, phổ biến, có lượng người sử dụng lớn, ổn định. Do vậy, mô hình này không chỉ giúp Công an huyện tiếp cận một số lượng lớn người dân, khắc phục những trở ngại về không gian, thời gian, đồng thời còn cung cấp thông tin cho người dân một cách nhanh chóng, kịp thời, nhất là những thông tin mang tính thời sự.

Người dân xem trang zalo, facebook Công an huyện Tháp Mười

Một chiếc điện thoại thông minh, người dân có thể dễ dàng tiếp cận thông tin tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm, thủ tục cấp, đổi CCCD, hộ khẩu,  tiếp cận và nắm bắt được các thông tin thiết thực, thuận tiện, đơn giản. Cũng như muốn phản ánh đến cơ quan Công an thông tin về tội phạm, tệ nạn xã hội một cách kịp thời, nhanh chóng. Chính vì vậy mà trang Zalo, Facebook Công an huyện Tháp Mười đã góp phần thiết thực vào đời sống, cũng như đáp ứng được nhu cầu chính đáng của người dân trên địa bàn./.

                                                                                     NGỌC HÂN

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn