công an Đồng Tháp

null Một số nội dung khuyến cáo người dân khi Tỉnh ta chuyển sang trạng thái bình thường mới

Chi tiết bài viết Toàn dân bảo vệ ANTQ

Một số nội dung khuyến cáo người dân khi Tỉnh ta chuyển sang trạng thái bình thường mới

Thời gian qua, cả nước nói chung, tỉnh Đồng Tháp nói riêng phải gánh chịu làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ Tư, đây cũng là đợt dịch để lại hậu quả nặng nề nhất, làm phát sinh nhiều vấn đề phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ bất ổn như: Các thế lực thù địch triệt để lợi dụng để tuyên truyền xuyên tạc, kích động, phủ nhận thành quả phòng, chống dịch của Đảng, Nhà nước và Nhân dân địa phương, chúng kêu gọi, lôi kéo người dân đến trụ sở cơ quan Đảng, Nhà nước đòi yêu sách; người dân ở các tỉnh, thành bị ảnh hưởng Covid-19 trở về quê ngày càng nhiều tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch; các băng, nhóm tội phạm lợi dụng sự nới lỏng khi bình thường mới để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, tham gia tệ nạn xã hội, đua xe trái phép,…

Để phòng ngừa, ngăn chặn các hiện tượng bất ổn xã hội có thể xảy ra trong thời gian tới, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc kêu gọi người dân thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Mạnh dạn tố giác đến chính quyền địa phương khi phát hiện người từ nơi khác về nhưng không khai báo (qua số điện thoại Công an xã, phường, thị trấn gắn, treo ở nơi công cộng). Vận động người thân ở các tỉnh, thành bị ảnh hưởng dịch Covid-19 tự phát khi về Đồng Tháp tự giác chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

2. Hiện tại, các gói hỗ trợ đảm bảo an sinh xã hội đang được chính quyền các cấp triển khai quyết liệt, bảo đảm đến tận tay người dân và đã được thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Do đó, mọi người tuyệt đối không nghe theo sự xúi giục, lôi kéo của kẻ xấu, tập trung đông người làm mất an ninh trật tự và tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng.

3. Không đăng tải, chia sẻ bài viết có nội dung sai sự thật, bịa đặt, chưa được kiểm chứng trên không gian mạng, nhất là thông tin, tình hình liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19. Nên tiếp cận và chia sẻ thông tin từ các nguồn tin chính thống như các đài VTV, HTV, ANTV,… các Đài phát thanh truyền hình tại địa phương, các website có tên miền: *.vn, *.gov.vn, *.edu.vn,… và có địa chỉ, thông tin đăng ký rõ ràng, chính thống trên trang. Các nguồn phát thông tin xuyên tạc, giả mạo thường là những trang mạng có tên miền nước ngoài: *.com, *.org,…

4. Cần nâng cao tinh thần cảnh giác trước các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản, tự bảo vệ tài sản cá nhân là chính. Khi tham gia phương tiện giao thông công cộng ngoài việc thực hiện tốt thông điệp 5K và các quy định về phòng, chống dịch thì cần cảnh giác với tội phạm cướp, cướp giật tài sản để bảo vệ an toàn cho chính bản thân mình.

Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc./.

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn