công an Đồng Tháp

null Nghĩa tình người chiến sỹ Công an trong mùa dịch

Trang chủ Người tốt việc tốt

Nghĩa tình người chiến sỹ Công an trong mùa dịch

Trong nhiều tháng qua, Công an Đồng Tháp là một trong những lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng, chống dịch. Ngoài nhiệm vụ đó, nhiều tập thể, cá nhân đã chung tay san sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Tham gia công tác phòng, chống dịch đã nhiều tháng nay, đại úy Lê Hoàng Nam, công tác tại Công an phường An Hòa, TP. Sa Đéc vẫn luôn sát cánh cùng đồng đội, ngày đêm bám chốt, bám địa bàn. Với tấm lòng thiện nguyện của mình, anh còn sẵn sàng giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Đại úy Lê Hoàng Nam trực tại chốt kiểm dịch

Vào ngày 01/9/2021, giữa lúc nguy nan khi cơn bạo bệnh bất ngờ ập đến, anh Lê Thành Vinh đã liên hệ nhiều loại xe dịch vụ để đưa mẹ đi cấp cứu nhưng không tìm được. Anh đã đến chốt kiểm dịch gần đó gặp đại úy Nam để nhờ giúp đỡ. Do đang thực hiện nhiệm vụ trực chốt nên anh Nam không thể rời bỏ vị trí. Tuy nhiên, anh Nam đã nhanh chóng giao xe ô tô bán tải của mình để người thân của bà Trần Thị Hiệp chở đi cấp cứu. Nhờ đó, người phụ nữ này đã vượt qua được khoảnh khắc sinh tử.

Thấu hiểu được sự khó khăn, vất vả của người dân trong mùa dịch, Đại úy Nam đã cùng gia đình và vận động thêm các nhà hảo tâm tặng nhiều quà cho bà con với số tiền khoảng 80 triệu đồng. Anh còn dùng xe ô tô của mình trực tiếp chuyển viện cho 11 lượt bệnh nhân ở địa phương vượt qua cơn hiểm nghèo.

Còn Đại úy Lê Thanh Trung, công tác tại Phòng Cảnh sát giao thông tham gia trực chốt kiểm dịch trên tuyến Quốc lộ 30, thuộc xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, sau mỗi ca trực thay vì tranh thủ nghỉ ngơi, anh lại dùng thời gian ít ỏi này để san sẻ, giúp đỡ cho nhiều bà con tại địa phương. Anh đã dùng tiền cá nhân của mình và vận động thêm người thân trong gia đình, bạn bè đến trao quà tận tay cho người dân có sổ nghèo, hộ cận nghèo và người già neo đơn, các đồng chí dân quân tự vệ tham gia trực chốt tại xã Mỹ Hiệp có hoàn cảnh khó khăn được 130 phần quà là nhu yếu phẩm. Mỗi phần quà tuy giá trị không nhiều nhưng đó là cả tấm lòng của người chiến sỹ. Thiếu tá Nguyễn Huy Vũ, Phó Đội trưởng Đội CSGT, Công an huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp nhận xét: Đồng chí Trung có tinh thần, nhiệt huyết, nhiệt tình trong công việc, hỗ trợ, giúp đỡ đồng chí đồng đội, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với tấm lòng thiện nguyện, chia sẻ khó khăn với bà con nghèo của đồng chí đã thể hiện được nghĩa cử cao đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân vì nhân dân phục vụ.

Đại úy Lê Thanh Trung vá đường tại chốt kiểm dịch thuộc xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh.

Anh Trương Văn Phướng dù đang thực hiện nghĩa vụ có thời hạn trong Công an nhân dân tại Phòng Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh nhưng khi được phân công tham gia phòng, chống dịch bệnh tại TP. Sa Đéc, anh đã sẵn sàng lên đường bằng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. Tại đây, khi được phân công trực tại các chốt kiểm dịch, chốt phong tỏa trên địa bàn xã Tân Quy Tây, anh luôn thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của mình. Khi chứng kiến những mảnh đời bất hạnh, nhiều hoàn cảnh nghèo, khó khăn do dịch bệnh gây ra, bằng tấm lòng tương thân, tương ái của mình, anh đã dùng tiền lương ít ỏi của mình cùng Thượng úy Võ Văn Huy, Công an xã Tân Quy Tây tặng nhiều phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Ngoài ra, anh còn vận động người thân, gia đình trao tặng 100 phần quà gồm nhu yếu phẩm cho những người lao động nghèo, 70 bộ sách giáo khoa, 700 quyển tập cho học sinh nghèo tại quê hương mình là xã An Phong, huyện Thanh Bình. Qua đó, anh được đồng đội tin yêu, quý mến trước tấm lòng thiện nguyện và sự nỗ lực của mình trong công tác phòng, chống dịch. Trung tá Nguyễn Ngọc Long, Đội trưởng Đội 3, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an Đồng Tháp chia sẻ suy nghĩa của mình: “Đồng chí Trương Văn Phướng là người chiến sỹ luôn hoàn thành luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Ban Lãnh đạo phòng và Chỉ huy đội phân công. Đồng chí Phướng đã thể hiện tính nhân văn trong thiện nguyện, giúp đỡ những gia đình gặp khó khăn”.

Anh Trương Văn Phướng cùng Công an xã, Xã Đoàn Tân Quy Tây, TP. Sa Đéc tặng quà cho người dân.

Với người dân, dù chỉ là một hành động nhỏ của người chiến sỹ Công an trong khốn khó, nguy nan nhưng những nghĩa cử đẹp ấy mãi khắc ghi trong lòng họ.

Thanh Thảo

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn