công an Đồng Tháp

null Đại úy Công an nhiệt huyết với các hoạt động thiện nguyện

Chi tiết bài viết Người tốt việc tốt

Đại úy Công an nhiệt huyết với các hoạt động thiện nguyện

Nhiều năm gắn bó với hoạt động Đoàn, Đại úy Đào Nhật Trường Tươi - Phó Đội trưởng, Đội Kỹ thuật hình sự Công an huyện Tân Hồng, Nguyên Bí thư đoàn Thanh niên, Công an huyện Tân Hồng đã thể hiện rõ tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, say mê trong công tác đoàn và có trách nhiệm cao trong công việc.

Nhiệt tình tham gia công tác đoàn từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đó chính là bước đệm giúp cho Đại úy Đào Nhật Trường Tươi thêm tự tin, trưởng thành, không ngại khó, ngại khổ và say mê hơn với các hoạt động phong trào khi đứng vào hàng ngũ của lực lượng Công an nhân dân. Tháng 3/2017, đồng chí Tươi chính thức đảm nhận vị trí Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện Tân Hồng. Cũng từ ấy đồng chí đã phát huy tối đa sở trường, huy động lực lượng đoàn viên thanh niên tích cực, sôi nổi tham gia vào các hoạt động phong trào Đoàn tại địa phương, với những mô hình thiết thực, sáng tạo hướng đến cộng đồng.

Thượng tá Lê Tấn Tài, Phó trưởng Công an huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp nhận xét:“Đảng ủy, BLĐ Công an huyện đánh giá rất cao vai trò và tinh thần trách nhiệm của đồng chí Tươi trong công tác chuyên môn cũng như công tác thiện nguyện vì an sinh xã hội. Trong công tác thiện nguyện vì cộng đồng, đồng chí Tươi đã xây dựng kế hoạch và triển khai các công trình phần việc có hiệu quả, thiết thực, hoạt động có trọng tâm trọng điểm và ngày càng đi vào chiều sâu”.

Với những sáng kiến có giá trị như “Nuôi heo đất”, “Tạo sân chơi cho thiếu nhi”; “ Nhận phụng dưỡng Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”; “ Một miếng khi đói bằng một gói khi no”,… Đồng chí Tươi đã nhận được sự đổng thuận, hưởng ứng nhiệt tình từ đoàn viên thanh niên Công an huyện và sự tham gia của nhiều nhà hảo tâm.

Với sáng kiến “Nuôi heo đất” trong vòng 5 năm đoàn viên Công an huyện đã tích lũy được gần 50.000.000 đồng. Với số tiền đó, gần 20.000.000 đồng được sử dụng vào việc mua sắm dụng cụ thể dục thể thao trong đơn vị, giúp cho phong trào thể dục thể thao Công an huyện khởi sắc hơn; 17.000.000 đồng đóng góp cho Quỹ Vaccine phòng chống dịch Covid-19; 5.000.000 đồng hỗ trợ thực hiện Công trình “Sân chơi cho thiếu nhi” tại trường tiểu học Trần Phú, thuộc khóm 2, thị trấn Sa Rài. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” đồng chí đã vận động nhận phụng dưỡng lâu dài 03 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện; thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên các trường hợp trong lực lượng Công an xã đóng trên địa bàn huyện gặp khó khăn hoặc có người thân đang mắc bệnh hiểm nghèo. Ngoài ra, trong đợt dịch Covid- 19 bùng phát lần thứ tư, năm 2021 đồng chí Tươi còn tích cực phối hợp địa phương vận động và trực tiếp vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ những phần quà thiết thực cho người dân gặp khó khăn trong. Ông Nguyễn Sáu Nhỏ, ngụ xã Bình Phú, huyện Tân Hồng thật xúc động khi kể lại những ngày tháng vượt khó khăn do dịch bệnh Covid 19 gây ra: Trước đây vô đợt dịch Chỉ thị 16, đi ra ngoài đồng mò cua bắt óc ăn tạm đỡ qua ngày thôi, thời buổi đó được đồng chí Tươi và bà con ủng hộ kịp thời trong đợt dịch rất khó khăn, đại diện gia đình cảm ơn đồng chí Tươi với các đoàn thể mặt trận, tới gia đình trao quà gạo, rau củ quả. Đồng chí Tươi là một người Công an hết sức gần gũi với quần chúng nhân dân, làm cái thiện nguyện là bà con rất là cảm ơn”.

Đồng chí Tươi cùng Bộ đội Biên phòng trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Được sự quan tâm, ủng hộ của các nhà hảo tâm trong công tác thiện nguyện, trong nhiệm kỳ Bí thư Đoàn Thanh niên, Công an huyện Tân Hồng từ tháng 3/2017 – 3/2022 đồng chí Tươi đã phối hợp một số trường học đóng trên địa bàn huyện tổ chức trao nhiều phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi như: trao trên 100 chiếc xe đạp, trên 20.000 quyển tập, sách giáo khoa tạo điều kiện cho các em học sinh được đến trường.

Với những nỗ lực không mệt mỏi và tinh thần trách nhiệm cao trong công tác chuyên môn cũng như công tác đoàn, Đại úy Đào Nhật Trường Tươi, Phó Đội trưởng, Đội Kỹ thuật hình sự, Công an huyện Tân Hồng được cấp trên và Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen. Chia sẻ với phóng viên, đồng chí Tươi cho biết: “Dù có lúc khó khăn vất vả, nhưng với tôi những ngày tháng làm công tác đoàn, chính là những ngày tháng đẹp nhất, hạnh phúc nhất vì được cống hiến và trưởng thành hơn”.

Đoàn Diểu

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn