công an Đồng Tháp

null Lực lượng Công an xã san sẻ khó khăn với người dân trong mùa dịch bệnh

Chi tiết bài viết Người tốt việc tốt

Lực lượng Công an xã san sẻ khó khăn với người dân trong mùa dịch bệnh

Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và trong điều kiện địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội để sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. Với tình cảnh ấy thì nhiều gia đình gặp phải những khó khăn, thiếu thốn, lúc này sự sẻ chia, giúp đỡ trong cộng đồng luôn là nghĩa cử rất cao đẹp, đáng trân quý. Với vai trò là lực lượng trực tiếp ở cơ sở, gần gũi gắn bó với Nhân dân, trong thời gian qua lực lượng Công an xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cao Lãnh luôn thấu hiểu và đồng cảm trước những điều kiện hoàn cảnh khó khăn mà người dân gặp phải trong giai đoạn thực hiện giãn cách phòng, chống dịch Covid-19.

 Với tinh thần tương thân, tương ái, "Vì Nhân dân phục vụ" nhiều đơn vị Công an cấp xã trên địa bàn Huyện đã có những hoạt động thiết thực, quan tâm hỗ trợ và vận động mạnh thường quân đóng góp, giúp đỡ nhiều những trường hợp, gia đình để vượt qua khó khăn. Điển hình:

Ngày 23/8/2021, Công an xã Phương Thịnh, Công an xã Tân Hội Trung (huyện Cao Lãnh) tổ chức quyên góp trong cán bộ, chiến sĩ, vận động mạnh thường quân phối hợp với đoàn thể Xã hỗ trợ được 238 phần thực phẩm (gồm: gạo, thịt, trứng vịt; với trị giá khoảng hơn 33 triệu đồng) cho các gia đình thuộc diện chính sách, hộ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, người già sống neo đơn tại địa phương; đồng thời, thăm hỏi, động viên các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn và cùng quyết tâm chung tay Chính quyền địa phương thực hiện tốt các biện phòng, chống dịch.

Đoàn đã đến tận nhà trao quà cho người dân

Và một hành động đẹp, có ý nghĩa nhân văn vừa được đồng chí Trung úy Nguyễn Thị Bảo Trâm - cán bộ Công an xã Mỹ Thọ cùng nhóm bạn quyên góp, hỗ trợ một số tiền, quà gửi tặng đến gia đình của bé N.H.L (01 tuổi), tại ấp Mỹ Đông Nhì, xã Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh để gia đình điều trị bệnh cho bé.

Đồng chí Trâm cho biết: Trước đó trong quá trình công tác tại địa phương, biết được trường hợp của bé N.H.L đang mắc bệnh hiểm nghèo (không có hậu môn), gia đình bé thuộc diện khó khăn, cha mẹ làm phụ hồ thu nhập bấp bên và phải nuôi 04 người con, bé N.H.L là con út. Thương cảm với hoàn cảnh của gia đình và nhằm giúp đỡ để bé N.H.L sớm có điều kiện điều trị phẩu thuật nên bản thân đã dùng tài khoản mạng xã hội cá nhân để kêu gọi bạn bè, người thân quyên góp được số tiền 64.200.000 đồng, cùng một nhu yếu phẩm (quần áo, gạo, mì, sữa, rau củ) và đến trao tặng cho gia đình của bé N.H.L, mong bé mau bình phục và có cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác.

Ảnh: Nhóm thiện nguyện do đồng chí Trung úy Nguyễn Thị Bảo Trâm - Cán bộ Công an xã Mỹ Thọ (thứ 2 bên phải) trao tiền, quà đến gia đình bé N.H.L

Những việc làm, hành động trên của cán bộ, chiến sĩ Công an xã tuy chỉ là hành động nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa, thiết thực, góp phần với các cấp Chính quyền địa phương và cộng đồng trong việc giúp đỡ, san sẻ với người dân gặp hoàn cảnh khó khăn; phát huy truyền thống của lực lượng Công an nhân dân "Vì Nhân dân phục vụ", thể hiện tình cảm gắn bó mật thiết giữa lực lượng vũ trang với Nhân dân Huyện nhà và mang nét đẹp văn hóa "con người Đồng Tháp nghĩa tình" ; những hành động ấy đáng được biểu dương và lan tỏa nhiều hơn nữa trong cộng đồng.

H. Cao Lãnh

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn