công an Đồng Tháp

null Lực lượng Công an Phường tích cực thực hiện các hoạt động thiết thực giúp người dân vượt qua đại dịch

Trang chủ Người tốt việc tốt

Lực lượng Công an Phường tích cực thực hiện các hoạt động thiết thực giúp người dân vượt qua đại dịch

Với tinh thần quyết tâm cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trên địa bàn Thành phố Sa Đéc chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, tập thể cán bộ, chiến sĩ Công an Thành phố không ngừng nổ lực, kiên cường, khắc phục mọi khó khăn, không ngại thời tiết khắc nghiệt để thực hiện tốt nhiệm vụ vừa đảm bảo tình hình an ninh, trật tự vừa tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; hiện nay, tình trạng số lượng ca nghi nhiễm ngoài cộng đồng có chiều hướng giảm đáng kể, nhiều khu vực “vùng đỏ” được chuyển hóa thành “vùng xanh” tại một số ở địa bàn trên Thành phố, trong đó phường An Hòa là địa bàn đã chuyển hóa được hoàn toàn các “vùng đỏ” thành “vùng xanh” giúp nhiều hộ dân giảm bớt nỗi lo về dịch bệnh Covid-19, ổn định cuộc sống.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ đó, tập thể cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an phường An Hòa không ngừng động viên, khích lệ tinh thần nêu cao trách nhiệm, gương mẫu trong thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch bệnh Covid-19. Tập thể CBCS Công an phường không những làm tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại các chốt, khu vực kiểm soát dịch bệnh mà còn tận tình, tâm tâm, sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ người dân khi gặp khó khăn, bất chấp sự hiểm nguy của dịch bệnh để tiếp nhận, vận chuyển nhu yếu phẩm đến từng hộ dân, đặc biệt là những hộ có hoàn cảnh khó khăn hằng ngày phải lo từng miếng ăn, cái mặc thường xuyên đối mặt với muôn ngàn thách thức với cuộc chiến đầy cam go, mang tính chất “sống còn” cho cuộc sống mưu sinh của từng người dân trong giai đoạn khắc nghiệt này, quyết tâm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản, sức khỏe cho người dân tại địa bàn phụ trách.

Với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau”, Chỉ huy Công an phường An Hòa vận động mạnh thường quân đồng hành cùng lực lượng Công an phường tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm an sinh xã hội cho các hộ dân trên địa bàn phường, nhất là các hộ có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch; qua đó CBCS Công an phường An Hòa tranh thủ nguồn hỗ trợ, đóng góp từ mạnh thường quân đến từng hộ dân tại khóm Tân Hòa, phường An Hòa trao 40 phần quà, mỗi phần quà gồm 10kg gạo, 01 phần rau, củ, quả các loại, tổng giá trị khoảng hơn 08 triệu đồng.

Trung tá Nguyễn Xuân Hùng, Trưởng CAP An Hòa cùng đồng đội đến trao quà cho người dân

Bên cạnh đó, còn nổi bật lên hình ảnh đẹp của người cán bộ Công an phường hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân. Cụ thể, ngày 01/9/2021, mẹ anh Lê Trần Vinh ngụ phường An Hòa, TP Sa Đéc trở bệnh được bác sĩ ở Trạm y tế tư vấn phải đến ngay bệnh viện để cấp cứu vì sức khỏe yếu, anh Vinh tìm xe dịch vụ nhưng không có nên đã đến chốt kiểm dịch gần đó gặp đồng chí Đại úy Lê Hoàng Nam, cán bộ Công an phường An Hòa đang trực chốt kiểm soát nhờ sự giúp đỡ. Thấy người dân đang gặp khó khăn, đồng chí Nam đã kịp thời dùng phương tiện xe ô tô cá nhân của gia đình mình cho anh Vinh mượn để chở mẹ anh Vinh đến bệnh viện cấp cứu kịp thời, hiện tại sức khỏe mẹ anh Vinh đã ổn định. Hành động đẹp trên đã được người dân gần đó kịp thời ghi lại đã lan truyền nhanh trên mạng xã hội và kèm theo nhiều lời bình luận hay, ca ngợi đồng chí Nam.

Anh Lê Trần Vinh cho biết: “nhờ sự hỗ trợ của Đại úy Nam, mẹ của anh đã đến bệnh viện kịp thời. Hiện tại sức khỏe đã ổn định, chiếc xe cũng đã được trả về cho gia đình Đại úy Nam cùng lời cảm ơn chân thành”.

Đại úy Lê Hoàng Nam đem xe ô tô của gia đình mình cho anh Vinh mượn, chở mẹ đi bệnh viện cấp cứ

Ngoài ra, đồng chí Đại úy Lê Hoàng Nam còn tích cực trong các hoạt động an sinh xã hội cho người dân trong và ngoài địa phương; tự nguyện vận động những người thân trong gia đình, cùng các đồng chí trong đơn vị liên kết các nhà hảo tâm quyên góp nhiều phần quà là rau, củ, quả hỗ trợ cho bà con trong và ngoài địa phương, phần nào đã giúp nhiều hộ dân vượt qua giai đoạn khó khăn trong mùa dịch.

Qua tiếp xúc với đồng chí Đại úy Lê Hoàng Nam tâm sự: “Là người chiến sỹ Công an nhân dân, bản thân tôi rất vinh dự và tự hào đã khoác trên người màu áo lính, luôn lấy sự bình yên, niềm vui và hạnh phúc của người dân đặt lên trên niềm vui, hạnh phúc của bản nhân; những gì bản thân làm được chỉ là những việc làm nhỏ cho người dân, cho cộng đồng, xem đó là trách nhiệm liêng thiêng mà Đảng và Nhà nước giao phó, dù có khó khăn, gian khổ đến đâu, bản thân cùng đồng đội khắc phục khó khăn, luôn quyết tâm đồng hành, chung tay góp sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân sớm đẩy lùi dịch bệnh, trả lại trạng thái bình thường mới cho người dân ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế”.  

Trao đổi với đồng chí Trung tá Nguyễn Xuân Hùng, Trưởng Công an phường An Hòa chia sẻ: “Tiếp thu, quán triệt sâu sắc sự chỉ đạo của Đảng ủy – Ban Lãnh đạo Công an Thành phố, luôn xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ cấp bách trước mắt và lâu dài, CBCS Công an phường luôn chấp hành nghiêm mệnh lệnh của cấp trên, đảm bảo ứng trực 100% quân số, thống nhất một lòng nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ, phối hợp tốt với các cấp, các ngành, đoàn thể khác chung sức, chung lòng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Mặc dù, trong công tác phòng chống dịch gặp không ít khó khăn, nhưng với tinh thần tập thể Công an phường là một pháo đài, mỗi CBCS là một chiến binh kiên cường thật sự là tấm lá chắn thép bền vững trong công tác phòng, chống dịch thì khó khăn nào, vất vả nào cũng vượt qua góp phần giữ vững tình hình ANTT, đem lại cuộc sống bình yên, ấm no, hạnh phúc cho người dân, sớm trở lại trạng thái bình thường mới tại địa phương”.

Thời gian qua, với nhiều hoạt động đầy ý nghĩa, thiết thực của lực lượng Công an xã, phường nói chung và Công an phường An Hòa nói riêng trong công tác phòng, chống dịch đã góp phần tô thắm thêm nhiều hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an Thành phố Sa Đéc gắn với thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”./.

Hoàng Hùng – CATP Sa Đéc

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn