ca

null HÃY THÔNG CẢM VÀ CHIA SẺ VỚI CHÚNG TÔI!

HOME Người tốt việc tốt

HÃY THÔNG CẢM VÀ CHIA SẺ VỚI CHÚNG TÔI!

Tâm sự của Người Chiến sỹ!

Bây giờ đã là gần 12h00 đêm ngày 19 tháng 3 năm 2021, đêm đã sắp qua, ngày mới sắp đến. Tôi viết những dòng này khi đồng nghiệp của tôi vẫn còn đang vật lộn với những dữ liệu căn cước công dân thu thập được của Nhân dân trong ngày; Họ ghi chép, sắp xếp tài liệu một cách tỉ mỉ, cần mẫn, cẩn thận, khi mà trong bụng họ, may ra thì có ổ bánh mỳ hoặc ly mì tôm chống đói và một ly nước lọc để giải tỏa cơn khát.

Tôi viết những dòng này trong trạng thái lơ mơ bồng bềnh, một phần vì bởi một ngày phải đứng làm việc quá nhiều, tiếp xúc với rất nhiều người dân đến làm thủ tục cấp Căn cước công dân, trong không khí làm việc khẩn trương, liên tục, hối hả. Vài tiếng nữa thôi là sẽ đến giờ tiếp Nhân dân đến làm thủ tục cấp Căn cước công dân vào buổi sáng, chúng tôi vẫn sẽ lại tiếp tục với công việc của mình, không rời bỏ vị trí, trách nhiệm đã đặt lên vai phải cố gắng hoàn thành cho thật tốt, dù có khó khăn đến mấy, vì nhiệt huyết của tuổi trẻ và tinh thần trách nhiệm, tận tụy vì Nhân dân phục vụ không cho phép chúng tôi được nao lòng hay chùn bước.

Nhân dân đến làm thủ tục cấp CCCD vào lúc 22 giờ 00 phút tại Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, CATP Sa Đéc

Nhân dân đến làm thủ tục cấp CCCD vào lúc 21 giờ 45 phút tại bộ phận một cửa, UBND thành phố Sa Đéc

 CBCS hỗ trợ người lớn tuổi lăn tay phục vụ công tác cấp CCCD

Một ngày làm việc quá căng thẳng và áp lực, bắt đầu tiếp nhận hồ sơ của Nhân dân từ lúc 07h30 sáng đến 22h tối, có khi Nhân dân đến làm hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước công dân vẫn còn thì chúng tôi vẫn thực hiện nhiệm vụ, không kể giờ giấc. Tôi và đồng nghiệp của tôi đã nhận được những ánh mắt chia sẻ, những nụ cười ấm áp, những lời động viên của Nhân dân giành cho. Và cũng chịu đựng cả những lời nói khó nghe như: Sao lại bắt người dân chờ lâu?; Sao máy vân tay này không nhạy, không nhận dấu vân tay?; Sao con bé kia không cười vui vẻ với dân; Sao không giải thích cặn kẽ hơn; Sao không thông báo trước, giờ phải làm sao đây,... vân vân và vân vân.

Thử hỏi, có Bộ nào dám đứng ra hứa danh dự trước Chính phủ, với quốc dân đồng bào và quyết tâm thực hiện lời hứa đúng hẹn ngoài Ngành Công an? Thử hỏi Ngành nào dám "Vừa chạy vừa xếp hàng", "Vừa làm vừa rút kinh nghiệm" chấp nhận những rủi ro, chuệch choạc ban đầu để đảm bảo tiến độ? Có Ngành nào mà cán bộ chấp nhận tiếp công dân từ 07h30 sáng đến 22h đêm và có hôm đến gần 1h sáng ngày hôm sau? Có Ngành nào mà cán bộ chấp nhận làm liên tục, không kể thứ 7, chủ nhật? Có Ngành nào mà cán bộ chấp nhận hy sinh lợi ích gia đình để chăm lo lợi ích cho Nhân dân?,..

Dẫu biết mỗi người đều có nhiệm vụ riêng của mình nhưng với danh dự là người Chiến sỹ Công an nhân dân, mang trên mình trọng trách thiêng liêng và cao quý “Vì nhân dân phục vụ”, chúng tôi sẽ nỗ lực cố gắng, sẽ tiếp tục đổi mới hoàn thiện để phục vụ Nhân dân ngày một tốt hơn. Hãy thông cảm và chia sẻ với chúng tôi./.

Quan Trường – CATP Sa Đéc


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0693.620666 Email: congantinh@dongthap.gov.vn