công an Đồng Tháp

null Trung tá Nguyễn Thị Thu Trang tấm gương tiêu biểu trong phòng, chống dịch Covid-19

Trang chủ Người tốt việc tốt

Trung tá Nguyễn Thị Thu Trang tấm gương tiêu biểu trong phòng, chống dịch Covid-19

Bám trụ ở cơ quan trong những ngày thường nhật cùng với nhiều sáng kiến, cách làm hay trong công tác phòng chống dịch, góp phần đảm bảo cho một thành phố bình yên vượt qua những tháng ngày khó khăn nhất do dại dịch. Đó là tấm gương của Trung tá Nguyễn Thị Thu Trang, Đội trưởng, Đội Tổng hợp, Công an thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Chúng tôi gặp Trung tá Nguyễn Thị Thu Trang khi Chị đang cùng đồng đội triển khai, lắp đặt đặt hệ thống Camera quan sát tại 05 khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố Sa Đéc. Nhìn những giọt mồ hôi và khuôn mặt sạm nắng chúng tôi phần nào thấu hiểu những vất vả, gian khổ của lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch. Dù công việc chuyên môn là tham mưu-tổng hợp, nhưng Chị luôn tích cực đi địa bàn, nắm tình hình về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tham gia trực chốt cùng đồng đội.

Khoảng cuối tháng 6/2021, khi ca bệnh đầu tiên được phát hiện tại Bệnh viện đa khoa Sa Đéc, Chị đã chủ động tham mưu Đảng ủy – Ban Lãnh đạo phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự thành phố xây dựng Kế hoạch liên ngành đảm bảo an ninh trật tự phòng, chống dịch Covid – 19 và triển khai ngay lực lượng giữ gìn trật tự khi tiến hành phong tỏa Bệnh viện Sa Đéc; thành lập 17 tổ tuần tra, kiểm soát dịch, thiết lập 154 chốt trên địa bàn; phối hợp với Ban Quản lý chợ phân chia ngày, cấp phát phiếu mua lương thực cho người dân; tham mưu số lượng người theo 6 nhóm để cấp Giấy đi đường hợp lý.

Đại tá Nguyễn Chí Công, Trưởng Công an thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp nhận xét: Đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang, Đội trưởng, Đội tham mưu thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công tác tham mưu, bản thân là nữ đã sắp xếp công việc gia đình hợp lý gắn bó xuyên suốt trong mùa dịch từ công tác tham mưu, công tác tuần tra kiểm soát, tham mưu về việc thiết lập phiếu đi chợ lập các chốt kiểm soát các khu vực phong tỏa đến gắn camera an ninh để kiểm tra giám sát và tham gia cùng Ban lãnh đạo đi kiểm tra việc thực hiện cách ly, công tác kiểm soát người đi lại. Bản thân là nữ đồng chí vẫn tham gia công tác đứng chốt, trạm tham gia công tác tuần tra, trách nhiệm đội trường cơ quan tham mưu luôn nêu gương để cho cán bộ chiến sĩ noi theo.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp trao bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho Trung tá Nguyễn Thị Thu Trang có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cũng như bao đồng đội khác khi tham gia phòng, chống dịch và không may trở thành F1, Chị đã tình nguyện cách ly tại cơ quan để thực hiện nhiệm vụ công tác hành chính. Trong khoảng thời gian cách ly tại đơn vị, Chị đã thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh và công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Sa Đéc; Tham mưu xây dựng kế hoạch các điểm “Vùng xanh” của Thành phố; kiểm tra gần 1000 hồ sơ xử phạt chủ yếu về hành vi ra đường trong trường hợp không thật sự cần thiết, không đeo khẩu trang với số tiền phạt gần 2 tỷ đồng; xử lý 04 vụ 19 đối tượng tụ tập và đánh bạc; 01 vụ 04 tên tụ tập ăn nhậu xử phạt 60 triệu đồng; 01 vụ 02 tên trộm cắp vặt và ra đường không cần thiết; 02 vụ 05 đối tượng trốn khỏi nơi cách ly, xử phạt 50 triệu đồng; 01 vụ 01 đối tượng làm giấy test giả; xử phạt 24 trường hợp vi phạm trật tự an toàn gao thông số tiền trên 36,5 triệu đồng.

Trung tá Nguyễn Thị Thu Trang chia sẻ: Công việc tham mưu tôi biết rằng áp lực rất là nhiều do đó là tôi đã thường xuyên động viên cán bộ chiến sĩ trong đơn vị cũng như động viên bản thân mình phải cố gắng chung tay phòng chống dịch, tham mưu tốt Ban Lãnh đạo về các mặt triển khai các văn bản của cấp trên về phòng chống dịch và cũng tăng cường kiểm tra các hoạt động  của các anh em trong phòng, chống dịch để quan tâm chăm sóc y tế cho các em. Ngoài sự nỗ lực của bản thân, còn có sự đóng góp của đồng chí, đồng đội, những người đã luôn đồng hành giúp đỡ, hỗ trợ tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Với những nỗ lực và không ngừng cố gắng trong công tác nhiều năm liền trung tá Nguyễn Thị Thu Trang đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. Mới đây, tại Hội nghị sơ kết và tuyên dương tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác bảo đảm an ninh trật tự và phòng, chống dịch Covid-19 của lực lượng Công an toàn tỉnh,  trung tá Nguyễn Thị Thu Trang vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 sẽ là động lực to lớn để Chị tiếp tục ra sức phấn đấu trong công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. 

Đoàn Diểu

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn