công an Đồng Tháp

null Những chiến sĩ công an trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19

Trang chủ Người tốt việc tốt

Những chiến sĩ công an trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19

Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát lần này, công tác vệ sinh phòng dịch được thực hiện chặt chẽ hơn, thường xuyên khử khuẩn cơ quan, vệ sinh phòng dịch, doanh trại và trụ sở làm việc. Tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19 là biện pháp quan trọng giúp ngăn chặn và góp phần làm giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh cũng như bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19. Tính đến tháng 8/2021, 100% cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Đồng Tháp đã được tiêm ngừa Covid-19 mũi 1 và đã có 50% cán bộ chiến sĩ được tiêm ngừa mũi 2.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh, Phòng Hậu cần đã khẩn trương mua sắm, kịp thời trang cấp trang thiết bị y tế cần thiết phục vụ cho công tác phòng chống dịch của công an các đơn vị, địa phương. Tính đến nay, Bệnh xá Công an tỉnh đã trực tiếp trang cấp thiết bị phòng dịch cho các đơn vị với tổng số tiền trên 250 triệu đồng, với các loại trang thiết bị như là khẩu trang, găng tay, nước sát khuẩn,…

Bệnh xá Công an tỉnh trang cấp vật tư y tế cho đơn vị Trại tạm giam, Công an tỉnh.

Để đảm bảo lực lượng phục vụ cho công tác phòng, chống dịch và phòng ngừa cán bộ chiến sĩ bị lây nhiễm, Bệnh xá Công an tỉnh đã tổ chức lấy mẫu test nhanh cho ban lãnh đạo trực thuộc Công an tỉnh. Hướng tới sẽ tiếp tục tổ chức test nhanh cho tất cả các cán bộ chiến sĩ trong toàn lực lượng.

Ngoài ra, bệnh xá Công an tỉnh đã làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ điều trị tại khu cách ly, được xuất viện, khỏe mạnh trở lại tuyến đầu chống dịch. Điều đó đã khẳng định bản lĩnh chính trị, phẩm chất cách mạng, tinh thần, ý chí vững vàng, chiến đấu bền bỉ và quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

Thượng tá Võ Thanh Điền, Trưởng phòng Hậu Cần, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết:

Định hướng sắp tới,  Phòng Hậu cần tham mưu Ban Giám đốc chuẩn bị tốt chủ yếu là cái khu cách ly F0 ở Trung tâm huấn luyện mình và các khu F1 tăng cường trang thiết bị y tế từ các nguồn của Bộ, của Ủy ban nhân tỉnh và các nguồn hiện tại để làm sao điều trị tốt nhất cho cán bộ chiến sĩ khi bị tiếp xúc với những ca F0 và những đồng chí không may bị F0 thì về đây an tâm tư tưởng công tác và chúng ta trị bệnh hết chúng ta quay lại thực hiện công tác phòng chống dịch cho tốt.

Ngoài ra, trong đợt dịch lần này, Công an tỉnh đã cử đoàn công tác gồm 06 y bác sĩ thuộc bệnh xá Công an tỉnh đến chốt kiểm soát phòng, chống dịch của huyện Châu Thành hỗ trợ test nhanh Covid-19, trên tuyến Quốc lộ 80, ấp Tân Thạnh, xã An Nhơn, huyện Châu Thành.  Hơn lúc nào hết, ở thời điểm khẩn cấp này, rất cần sự đoàn kết, gắng sức, chung tay, của mỗi cán bộ chiến sĩ tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, phát huy tinh thần trách nhiệm của người chiến sỹ y tế Công an nhân dân, chung tay đẩy lùi dịch bệnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao chung tay cùng chính quyền, địa phương đất sen hồng sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Đoàn Diểu

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn