công an Đồng Tháp

null Hiệu quả mô hình giải quyết thủ tục hành chính tại cơ sở

Trang chủ Người tốt việc tốt

Hiệu quả mô hình giải quyết thủ tục hành chính tại cơ sở

Thực hiện Cao điểm “90 ngày đêm” triển khai các giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu quy định của Luật cư trú năm 2020 về sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022 và tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn huyện (gọi tắt là Đề án 06 của Chính phủ). Ban Lãnh đạo Công an huyện đã tham mưu Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân huyện xây dựng kế hoạch đồng thời chỉ đạo các ngành, đoàn thể, chính quyền cơ sở phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền rộng rãi đến Nhân dân và cán bộ trên địa bàn huyện nắm.

Trong đó để đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu quy định của Luật cư trú và thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Công an huyện đã tập trung thực hiện cấp Căn cước công dân (CCCD) cho Nhân dân trên địa bàn. Nhằm tiết kiệm thời gian và đi lại cho Nhân dân Ban Lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo thực hiện mô hình “Công an huyện Lai Vung giải quyết thủ tục hành chính tại cơ sở”, cử các Tổ giải quyết hành chính lưu động trực tiếp xuống địa bàn cơ sở để cấp CCCD cho Nhân dân, đặc biệt ưu tiên đưa, rước những trường hợp người lớn tuổi, bệnh tật, không có điều kiện đi lại đến nơi để làm thủ tục cấp CCCD.

Công an huyện Lai Vung dùng xe chuyên dụng chở người bệnh tật đến điểm làm CCCD

Trong năm 2022, Công an huyện đã cử hơn 70 lượt Tổ lưu động xuống địa bàn cơ sở, cấp hơn 24.000 CCCD, trong đó trực tiếp đưa, rước 65 lượt công dân có hoàn cảnh khó khăn đến nơi làm CCCD. Với quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu trong Cao điểm “90 ngày đêm”, Ban Lãnh đạo Công an huyện thường xuyên quan tâm, động viên cán bộ, chiến sỹ phải có nhận thức sâu sắc, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành Cao điểm với quyết tam chính trị cao nhất. Đồng thời thường xuyên phối hợp với các ngành, đoàn thể, chính quyền cơ sở tăng cường công tác tuyên truyềncác quy định của Luật cư trú năm 2020 về sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022 và Đề án 06 của Chính phủ đến Nhân dân và cán bộ trên địa bàn huyện đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu của Công an huyện nói riêng và của Công an tỉnh Đồng Tháp nói chung.

                                                        Hoài An (Công an huyện Lai Vung)

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn