công an Đồng Tháp

null Công an thị trấn Mỹ An, thích ứng, linh hoạt phòng chống dịch

HOME An ninh trật tự

Công an thị trấn Mỹ An, thích ứng, linh hoạt phòng chống dịch

Trong giai đoạn hiện nay, số ca mắc Covid 19 tăng trở lại. Yêu cầu đặt ra trong công tác Công an là phải bám sát tình hình thực tế, triển khai các biện pháp ứng phó linh hoạt phù hợp đối với địa phương. Tuy tình hình dịch bệnh trên địa bàn được đánh gia cấp độ 3, nhưng Công an thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp đã thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, đáp ứng yêu cầu thực tiễn phòng, chống dịch và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Công an thị trấn Mỹ An tuần tra kiểm soát phòng chống dịch, phòng chống tội phạm

Để hạn chế đến mức thấp nhất số ca nhiễm Covid 19, từ đầu tháng 10 đến nay Công an thị trấn Mỹ An đã tham mưu cấp ủy, Ủy ban thị trấn áp dụng các biện pháp trong công tác phòng, chống dịch.  Như buộc cách ly tập trung đối với người nhiễm bệnh và F1 nguy cơ cao. Với mục tiêu là giãn cách, cách ly hẹp nhất, nhanh nhất, chặt nhất có thể, xét nghiệm nhanh, bảo đảm an toàn từ đó nhanh chóng phân loại, khảo sát nơi ở của người nhiễm bệnh phục vụ cho việc điều trị F0 tại nhà. Do vậy mà từ đầu tháng 10 đến nay phát hiện 319 ca, điều trị khỏi 170 ca, hiện đang điều trị 149 ca.

Ngoài ra Thiếu tá Nguyễn Việt Khánh- Phó Trưởng Công an thị trấn Mỹ An cho biết:

 “Phối hợp với Tổ tự quản và Ban nhân dân khóm nắm hộ nắm người để kịp thời phát hiện người dân từ địa phương khác về để hướng dẫn người dân khai báo y tế theo đúng quy định. Phối hợp với Đội Cảnh sát quản lý hành chính Công an huyện kiểm tra các cơ sở lưu trú để kịp thời phát hiện người dân từ địa phương khác đến sinh sống và làm việc địa phương để nhắc nhỡ về việc khai báo y tế, thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định của địa phương trong tình hình mới”.

Mặc dù tình hình ANTT trên địa bàn đôi lúc diễn biến phức tạp, với quyết tâm đảm bảo, giữ ổn định, Công an thị trấn còn chủ động tham mưu nắm tình hình, đồng thời triển khai đồng bộ các biện pháp giải quyết, xử lý dứt điểm các vụ việc, phức tạp về ANTT. Nhất là không để các loại tội phạm lợi dụng tình hình để hoạt động phạm tội, giải tán kịp thời tình trạng thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya gây rối.

Trong công tác phòng, chống dịch Covid 19, Công an thị trấn luôn phát huy vai trò nòng cốt, lực lượng xung kích nơi tuyến đầu đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và phối hợp với các ngành chức năng triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, phương án phòng, chống dịch, kiểm soát tốt tình hình dịch Covid -19, không để dịch bệnh bùng phát. Thường xuyên phối hợp tuyên truyền lưu động công tác phòng chống dịch, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát nhắc nhỡ người dân thực hiện biện pháp 05K, ý thức về phòng chống dịch.

Chị Trương Thị Như Ý- người dân ngụ thị trấn Mỹ An nhận xét:

“Trong thời gian bùng phát dịch bệnh Công an thị trấn Mỹ An tham gia trên các lĩnh vực như truy vết F0,F1, bảo vệ khu phong tỏa. Có thể nói công an là lá chắn phòng chống Covid 19. Đến thời gian hiện nay, tình hình tội phạm có diễn biến gia tăng và phức tạp, trước tình hình đó Công an triển khai nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trên địa bàn.”

Từ nay đến cuối năm 2021, ngoài việc chủ động tập trung đấu tranh trấn áp mạnh với các loại tội phạm đảm bảo ANTT trên địa bàn. Công an thị trấn còn xây dựng kế hoạch đảm bảo ANTT thích ứng cùng dịch bệnh Covid 19 trong tình hình mới, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn. Thiếu tá Nguyễn Việt Khánh- Phó Trưởng Công an thị trấn Mỹ An cho biết thêm:

PB: “Tiếp tục phối hợp với ban ngành đoàn thể, nhất là tổ tự quản ở các khóm tuyên truyền sâu đến từng hộ gia đình về tình hình dịch bệnh đối với những nhóm hộ gia đình có nguy cơ cao, để từ đó từng bước nâng cao nhận thức của người dân về dịch bệnh.  Song song với công tác phòng chống dịch, hiện tại Công an thị trấn Mỹ An chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự, an toàn xã hội, đảm bảo yêu cầu thực tế đề ra từ công tác phòng chống dịch đến công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm”.

Trong thời gian tới, công tác chống dịch sẽ còn nhiều khó khăn, nhưng để vừa làm tốt công tác chống dịch, vừa phòng chống tội phạm đảm bảo ANTT trong giai đoạn hiện nay. Công an thị trấn Mỹ An sẽ cố gắng vượt qua để chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022,  vừa phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương./.

                                                            NGỌC HÂN

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn