công an Đồng Tháp

null Chuyển biến tích cực trong đợt cao điểm đảm bảo TTATGT

Chi tiết bài viết Chuyên mục Giao thông

Chuyển biến tích cực trong đợt cao điểm đảm bảo TTATGT

Với sự quyết tâm và nỗ lực của lực lượng Cảnh sát Giao thông (CSGT) toàn tỉnh, sau 03 tháng triển khai thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông từ ngày 20/6/2022 đến ngày 20/9/2022, tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn huyện đã có những chuyển biến tích cực, rõ nét, qua đó đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông.

Công an Đồng Tháp ra quân đợt cao điểm

Để thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ nhằm triển khai các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT, kiềm chế tai nạn giao thông. Trong đó, mục tiêu trọng tâm là tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của người dân. Thượng tá Lê Hoàng Trung, Phó Trưởng phòng CSGT, Công an Đồng Tháp cho biết: Đã tổ chức tuyên truyền, tập trung được 27 cuộc tuyên truyền, có hơn 2.600 công nhân, giáo viên, học sinh và các người dân tham gia giao thông cùng dự nghe; tổ chức cho 991 doanh nghiệp, cá nhân có kinh doanh vận tải bằng ô tô, rồi nhà hàng, quán karaoke.v.v.. ký cam kết đảm bảo về TTATGT trong tháng cao điểm. Ngoài ra, Phòng Cảnh sát giao thông cũng đã soạn thảo để phát 500 thư ngõ với chủ đề chung tay cùng đảm bảo TTATGT để phát cho chủ nhà hàng, quán ăn cũng như các cơ sở dịch vụ karaoke.

Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát giao thông còn tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, nhất là những tuyến phức tạp về ATGT để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, tập trung vào các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như: điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau khi đã sử dụng rượu bia, chạy quá tốc độ, chở hàng quá trọng tải, quá khổ, không có giấy phép lái xe.v.v… Ngoài ra, tập trung kiểm tra, xử lý phương tiện thủy chở quá vạch dấu mớn nước an toàn, hàng hóa không hóa đơn, chứng từ, cảng bến thủy nội địa không phép.

Tổ công tác của Phòng CSGT kiểm tra xe khách trên tuyến Quốc lộ 80

Trong 03 tháng qua, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã tổ chức trên 4.200 ca công tác, huy động hơn 16.000 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Qua kiểm tra, đã lập biên bản xử lý 7.097 trường hợp vi phạm; ra quyết định xử phạt trên 16 tỷ đồng; tước giấy phép lái xe, bằng, chứng chỉ chuyên môn 851 trường hợp, tạm giữ 107 ô tô và 3.679 mô tô. Huỳnh Cường, tài xế xe, ngụ tỉnh Sóc Trăng chia sẻ: “Xe này của tư nhân, công ty với lại em chạy cũng ăn lương  chấp luật giao thông đúng tốc độ quy định, chở đủ tải thôi, an toàn về tới nhà là mừng rồi, chạy ra chạy, nhậu ra nhậu, đâu có vi phạm vậy được.

Sự quyết tâm của lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng trong và ngoài ngành đã góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông ở cả 03 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương so với 03 tháng liền kề. Toàn tỉnh chỉ xảy ra 15 vụ, làm chết 16 người và bị thương 05 người, gây thiệt hại tài sản khoảng 344 triệu đồng; nổi bật là tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, tai nạn giao thông đường thủy, chống người thi hành công vụ, ùn tắc giao thông và đua xe trái phép không xảy ra.

Tổ công tác của Phòng CSGT lập biên bản vi phạm

Thông qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông còn phát hiện 27 vụ, 31 đối tượng vi phạm pháp luật về kinh tế, ma túy, hình sự, khai thác cát và khai thác thủy sản không phép.  Thượng tá Lê Hoàng Trung, Phó Trưởng phòng CSGT, Công an Đồng Tháp khẳng định: “Lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện tốt các giải pháp đảm bảo TTATGT, tổ chức các hoạt động tuyên truyền; tiếp tục thực hiện các kế hoạch chuyên đề xử lý vi phạm về nồng độ cồn, cơi nới thành thùng xe, các chuyên đề chở quá vạch dấu mớn nước an toàn; tiếp tục thực hiện tốt công tác khảo sát, kiến nghị các bất hợp lý về tổ chức giao thông.

Qua 03 tháng thực hiện đợt cao điểm, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong các mặt công tác, giữ đúng lễ tiết, tác phong khi thi hành công vụ, nhất là xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT; từ đó góp phần giữ vững tình hình TTATGT ở địa phương.

                                                                                            Thanh Thảo

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn