công an Đồng Tháp

null Tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho Trường Trung học phổ thông Trần Quốc Toản.

Chi tiết bài viết Chuyên mục Giao thông

Tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho Trường Trung học phổ thông Trần Quốc Toản.

Ngày 28/8/2022, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Trường trung học phổ thông Trần Quốc Toản, địa chỉ: Số 74, đường Nguyễn Chí Thanh, phường 11, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho 465 học sinh dự nghe. Đến dự buổi tuyên truyền có đại diện Lãnh đạo nhà trường và đại diện Hội cha mẹ học sinh dự nghe.

 

(ảnh buổi tuyên truyền)

          Tại buổi tuyên truyền, Phòng Cảnh sát giao thông đã thông tin về tình hình tai nạn giao thông 6 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em và học sinh; những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, tác hại do hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, những hệ lụy mà gia đình và xã hội phải gánh chịu do tai nạn giao thông gây ra; một số hành vi vi phạm phổ biến như: Không có giấy phép lái xe; không đủ tuổi điều khiển xe mô tô, gắn máy tham gia giao thông; không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi điều khiển xe tham gia giao thông trên đường bộ,... hướng dẫn các quy tắc giao thông, nhất là các kỹ năng để lái xe an toàn và văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông. Ngoài ra, lồng ghép nội dung tuyên truyền dự thảo Luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

          Thông qua buổi tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, đường thủy nội địa cho học sinh của trường khi tham gia giao thông được an toàn. Đồng thời qua buổi tuyên truyền mỗi học sinh sẽ là một tuyên truyền viên để tuyên truyền về an toàn giao thông cho gia đình và mọi người xung quanh, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn Tỉnh.

Tuấn Hải

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn