công an Đồng Tháp

null Viettel Threat Intelligence trở thành thành viên chính thức của tổ chức APWG

Chi tiết bài viết An ninh an toàn thông tin

Viettel Threat Intelligence trở thành thành viên chính thức của tổ chức APWG

Tháng 11/2020, Viettel Threat Intelligence (VCS-Threat Intelligence) đã chính thức tham gia Tổ chức Chống Lừa đảo Toàn cầu (Anti-Phishing Working Group – APWG). Đây là một bước tiến lớn của Viettel Cyber Security trong việc kết nối, chia sẻ tri thức an ninh mạng và cảnh báo sớm đến các thành viên, góp phần ngăn chặn các nguy cơ tấn công mạng kịp thời trên phạm vi toàn cầu.
 

Giải pháp VCS-Threat Intelligence đã được Công ty An ninh mạng Viettel ra mắt thị trường an toàn thông tin (ATTT) Việt Nam. Đây là giải pháp an ninh mạng hiện đại, áp dụng xu thế công nghệ mới nhất, giúp thu thập, phân tích và cảnh báo các mối đe doạ trên không gian mạng dành cho tổ chức/doanh nghiệp. Với thế mạnh là một ISP (Internet Service Provider) lớn nhất Việt Nam, nguồn tri thức của VCS-Threat Intelligence rất phong phú, được thu thập và tổng hợp từ dữ liệu nhà mạng ISP toàn cầu; Dữ liệu thu được từ quá trình thực hiện các dịch vụ ATTT; Dữ liệu thu được từ quá trình cung cấp dịch vụ giám sát ATTT 24/7; Dữ liệu bên ngoài như deep web, dark web, cuộc tấn công mã độc, tấn công có chủ đích… Đặc biệt là nguồn dữ liệu từ các nghiên cứu nội bộ do các chuyên gia hàng đầu của Viettel thực hiện.

 

Viettel Cyber Security là thành viên chính thức của tổ chức APWG

Việc trở thành thành viên của tổ chức APWG chứng minh năng lực giải pháp VCS-Threat Intelligence trong việc đưa ra cảnh báo sớm các rủi ro ATTT trên phạm vi toàn cầu, đồng thời cùng chia sẻ dữ liệu về các cuộc tấn công an ninh mạng với các thành viên, giúp đảm bảo môi trường mạng an toàn.

APWG (Anti-Phishing Working Group) là một tổ chức liên minh toàn cầu phản ứng với tội phạm mạng giữa các ngành công nghiệp, chính phủ, cơ quan thi hành luật và các tổ chức phi chính phủ. Hiện nay, APWG có hơn 2.200 thành viên trên toàn thế giới, trong đó bao gồm rất nhiều tổ chức uy tín như Hiệp hội Khối thịnh vượng chung (CPA), Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU), Nhóm Tội phạm Công nghệ cao G8, Europol EC3… APWG cũng là thành viên của Tổ chức Chống tội phạm mạng của Khối thịnh vượng tại Khối thịnh vượng các quốc gia.

Theo nguồn antoanthongtin.gov.vn

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn